June 16, 2024

Dưới đây là 5 lưu ý quan trọng khi sử dụng vitamin C để tránh hậu quả không mong muốn.

Vitamin C là thành phần dưỡng da có khả năng kích thích sản sinh collagen, bảo vệ da khỏi các tác nhân gây lão hóa, nâng tông da và xóa mờ đốm thâm… Tuy nhiên, serum vitamin C sẽ không thể phát huy hiệu quả nếu bạn sử dụng sai cách. Dưới đây là 5 lưu ý quan trọng khi dùng vitamin C giúp bạn tránh trường hợp “tiền mất tật mang”. 

1. Dùng serum vitamin C vào buổi sáng

Dùng vitamin C vào buổi sẽ hiệu quả hơn vì vitamin C là một chất chống oxy hóa có thể vô hiệu các gốc tự do, chống lại các tác nhân có hại từ môi trường. Do đó, việc thoa serum vitamin C vào buổi sáng sẽ giúp tăng cường hiệu quả bảo vệ làn da, giúp bảo vệ làn da khỏi ánh nắng có hại.

vitamin C

2. Dùng kem chống nắng

Bạn cần phải bảo vệ làn da sau khi dùng vitamin vì sau khi bôi, làn da có xu hướng trở nên mỏng và nhạy cảm hơn với ánh nắng, da cũng dễ bị đen sạm hơn. Cần kết hợp dùng thêm kem chống nắng để đem lại hiệu quả dưỡng da tối ưu. Ngoài ra bộ đôi kem chống nắng + serum vitamin C sẽ giúp bảo vệ làn da hiệu quả hơn. Do đó, bạn đừng quên bôi kem chống nắng hàng ngày để ngừa lão hóa da.

3. Dùng serum vitamin C sau toner

Vitamin C khi vừa bôi thường có độ ẩm vừa phải để dễ hấp thụ. Do đó bạn cần làm sạch da, thoa toner rồi mới dùng serum vitamin C, cuối cùng là kem dưỡng và kem chống nắng. Nếu sản phẩm bạn dùng có độ pH thấp, bạn nên để serum có thời gian hoạt động trên da, từ 10 – 15 phút rồi mới tiếp tục các bước dưỡng sau.

vitamin C2

4. Bảo quản sản phẩm trong tủ lạnh

Serum vitamin C rất dễ bị oxy hóa, và làm mất tác dụng. Vviệc bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh sẽ giúp serum duy trì độ ổn định, có thể sử dụng trong thời gian dài.

Ngoài ra, khi chọn serum vitamin C, bạn nên chọn những sản phẩm có thiết kế dạng vòi nhấn hoặc dạng nhỏ giọt để giúp tránh không khí tiếp xúc quá nhiều.

5. Tránh sử dụng serum vitamin C với AHA, BHA, retinol

AHA, BHA, retinol có khả năng tác động mạnh lên da, nên tránh sử dụng serum vitamin C cùng những sản phẩm này để tránh việc da trở nên nhạy cảm và dễ bị tổn thương. Bạn nên dùng serum vitamin C vào buổi sáng, retinol vào buổi tối. Còn với AHA, BHA bạn nên sử dụng cách serum vitamin C ít nhất 10 phút để da có thời gian ổn định, tránh châm chích…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *