February 24, 2024

Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá những cách chọn kem chống nắng phù hợp cho phụ nữ đi làm.

Kem chống nắng là một sản phẩm không thể thiếu trong quy trình chăm sóc da hàng ngày. Dù là trời nắng hay mùa đông lạnh giá, việc sử dụng kem chống nắng vẫn luôn cần thiết. Đặc biệt, với phụ nữ đi làm, việc bảo vệ da khỏi tác động của ánh nắng mặt trời và ánh sáng xanh từ màn hình máy tính là vô cùng quan trọng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu những mẹo nhỏ để chọn kem chống nắng phù hợp cho phụ nữ đi làm.

1. Chọn sản phẩm có chỉ số chống nắng (SPF) phù hợp

Chỉ số SPF cho biết khả năng bảo vệ da khỏi tác động của tia tử ngoại, UVA và UVB. Nếu bạn làm việc trong môi trường văn phòng và ít tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, một loại kem chống nắng có chỉ số SPF từ 30 đến 50.

kem_chong_nang2

Tuy nhiên nếu tiếp xúc lâu dài với ánh nắng, như hướng dẫn viên du lịch hoặc nhân viên bán hàng, bạn nên chọn một sản phẩm có chỉ số SPF cao hơn, và đừng quên bôi lại sản phẩm sau mỗi 2 tiếng để bảo vệ da. Hãy lưu ý bôi lớp mỏng rồi tăng dần nhé. 

2. Tìm kiếm kem chống nắng có tính năng chống ánh sáng xanh

Ánh sáng xanh từ màn hình máy tính, điện thoại sẽ tăng quá trình lão hóa da và đôi khi còn nguy hiểm hơn cả ánh nắng. Do đó, khi chọn kem chống nắng, hãy tìm sản phẩm có khả năng bảo vệ da khỏi cả tia UVA, UVB và ánh sáng xanh đảm bảo da được chống lão hóa một cách toàn diện. 

3. Lựa chọn kem chống nắng không gây nhờn, dính

Chọn kem chống nắng quan trọng nhất là ưu tiên các sản phẩm không gây nhờn, dính. Bạn nên chọn các loại kem chống nắng dạng nhẹ, dễ thẩm thấu vào da và không để lại vệt trắng hay cảm giác nặng nề trên da để cảm thấy dễ chịu nhất có thể. 

kem_chong_nang1

4. Sử dụng kem chống nắng có khả năng kiềm dầu (oil-free)

Đối với nàng công sở có da dầu, việc chọn kem chống nắng không chứa dầu (oil-free) là cực kỳ quan trọng. Sản phẩm này giúp kiềm dầu và hạn chế bóng nhờn trên da.

5. Tìm hiểu về thành phần và công dụng khác

Nếu bạn có da nhạy cảm hoặc dễ bị kích ứng, hãy chọn sản phẩm không chứa hương liệu hay các chất phụ gia có thể gây kích ứng da. Và nên chọn kem chống nắng đến từ những thương hiệu uy tín, còn thời hạn sử dụng để đảm bảo làn da luôn được bảo vệ kỹ càng.

Việc chọn cho mình một sản phẩm kem chống nắng phù hợp sẽ giúp bảo vệ làn da, chống lão hóa, làm da đẹp lên hơn. Các nàng nên chú ý để không bỏ quên vật bất ly thân này nhé. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *