February 29, 2024

Hãy chăm sóc tóc của bạn một cách tỉ mỉ và kiên nhẫn để có mái tóc đẹp và khỏe mạnh như mong muốn.

Mái tóc sáng bóng là mơ ước của nhiều người. Bạn không cần phải chi tiền vào tiệm làm tóc đắt đỏ để có mái tóc như vậy. Dưới đây là những lưu ý cơ bản về chăm sóc tóc mà bạn có thể tham khảo.

1. Lựa chọn sản phẩm gội phù hợp

Chọn một loại dầu gội chứa các thành phần dưỡng chất như protein, vitamin và dầu tự nhiên, tránh sử dụng các sản phẩm chứa hóa chất gây hại và cực đoan để không làm hư tổn tóc. Ngoài ra, hãy đảm bảo làm sạch tóc kỹ lưỡng sau khi gội cũng là điều cần lưu ý. 

duong_toc1

2. Thêm 1 chút dầu dừa, dầu oliu vào dầu gội

Dầu dừa và dầu oliu có chứa các chất chống oxy hóa và axit béo có lợi cho tóc, giúp làm mờ tình trạng tóc khô.

Với hàm lượng vitamin E cùng các chất chống oxy hoá cao nên dầu dừa có khả năng phục hồi tóc hư tổn, lấy lại độ đàn hồi cho tóc. Bên cạnh đó, dầu dừa còn có thể tạo ra màng bảo vệ cho tóc đồng thời kích thích tóc mọc nhanh và nhiều hơn. Thích hợp với những người có tóc khô, hư tổn nặng.

Các chất kháng sinh tự nhiên như Axit Lauric và Axit Capric trong dầu dừa có khả năng chống lại vi khuẩn, nấm hiệu quả. Qua đó giúp ngăn chặn gàu tích tụ trên bề mặt da đầu đồng thời giảm đi những triệu chứng như ngứa da đầu hay bong vảy da đầu.

Thêm một chút dầu dừa hoặc dầu oliu vào lọ dầu gội của bạn có thể làm tăng khả năng dưỡng ẩm và làm mềm tóc. Hãy nhớ không sử dụng quá nhiều dầu, chỉ cần một lượng nhỏ là đủ để có hiệu quả.

3. Dùng dưỡng tóc sau khi gội

Chọn một sản phẩm dưỡng tóc phù hợp với loại tóc của bạn, có thể là dầu dưỡng tóc, mặt nạ dưỡng tóc hoặc dưỡng xả. Thoa sản phẩm dưỡng tóc từ gốc đến ngọn tóc, tập trung vào vùng tóc hư tổn và khô để có kết quả tốt nhất. 

duong_toc2

4. Sấy tóc đúng cách

Khi sấy tóc, hãy nhớ sử dụng chế độ nhiệt độ thấp để tránh làm hư tổn tóc. Hãy giữ máy sấy tóc cách xa tóc ít nhất 15-20cm và di chuyển nhanh chóng để tóc không bị tiếp xúc với nhiệt độ quá lâu. Bạn nên sử dụng một bàn chải có răng lược thưa và mềm để tạo kiểu tóc trong quá trình sấy.

5. Che chắn tóc, dùng thêm xịt bảo vệ tóc khi ra nắng

Ánh nắng mặt trời có thể gây hư tổn cho tóc, che chắn tóc bằng cách đội mũ hoặc sử dụng áo choàng để bảo vệ tóc khỏi tác động của tia UV. Ngoài ra, hãy sử dụng xịt bảo vệ tóc chứa chất chống nắng hoặc SPF để bảo vệ tóc khỏi tác động của ánh nắng mặt trời.

Cần đảm bảo bạn có chế độ ăn được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, uống đủ nước và tránh căng thẳng cũng như tác động tiêu cực từ môi trường.