February 24, 2024

Có những điều bạn nên lưu ý trước và sau khi chăm sóc tóc để giữ cho tóc suôn mượt và không gãy rụng.

Hiện tượng rụng tóc sinh lý là rất bình thường và bạn không thể tránh khỏi tình trạng này. Tuy nhiên đôi khi chính những thói quen khi gội đầu khiến tình trạng rụng tóc trầm trọng hơn. Có những lưu ý trước và sau khi chăm sóc tóc để có mái tóc suôn mượt, bồng bềnh mà bạn nên lưu tâm. 

Chải tóc trước khi gội

Tóc sau khi gội thường rất yếu, dễ gãy rụng, chẻ ngọn nếu chải bằng lược. Bạn nên chải tóc trước khi gội. Hơn nữa, chải tóc trước khi gội đầu còn giúp tóc mượt hơn, kích thích tuần hoàn máu.

Để giảm tình trạng tóc gãy rụng trong lúc gội đầu, các bạn nên dùng lược răng thưa chải tóc. Nên chải phần ngọn tóc, nơi tóc dễ bị rối, một cách nhẹ nhàng trước rồi sau đó mới chải một lượt cả mái tóc.

cham_soc_toc1

Gội đầu đúng cách

Bước 1: Bạn đổ một lượng dầu gội vào lòng bàn tay, tạo bọt nhẹ trước khi đưa lên tóc.

Bước 2: Không dùng móng tay cào mạnh gây tổn thương da đầu, dễ làm chân tóc yếu. Hãy thật nhẹ nhàng làm sạch chân tóc và da đầu bằng cách massage theo vòng tròn. Chú ý những phần như tóc mai, gần trán vì dễ bị đổ dầu, cần được gội sạch hoàn toàn.

Bước 3: Chỉ dùng dầu xả cho thân tóc.

Bước 4: Vì tóc ướt và yếu, bạn nên thấm từng chút thay vì ma sát quá nhiều. Sau đó, sấy thật khô chân tóc rồi tới ngọn.

Nên tránh dầu gội có thành phần silicon, paraben, triethanolamine hoặc chất tạo bọt gốc sulfate vì sẽ khiến tóc rụng nhiều hơn.

cham_soc_toc2

Sử dụng dầu dừa

Trong dừa có chứa một lượng lớn các dưỡng chất chất cần thiết để nuôi dưỡng mái tóc. Bên cạnh đó, bạn có thể dùng viên nén vitamin E thay thế cho dầu dừa cũng đem lại hiệu quả tương tự. Dùng dầu dừa thoa lến khắp da đầu và mát xa nhẹ nhàng từ chân tóc sau đó xả sạch với nước. 

Hair-Loss-768x513

Dùng hoa đậu biếc để giúp tóc mọc nhanh và mượt hơn

Chuẩn bị 20 hoa đậu biếc và 1 nắm lá ổi. Cách làm đơn giản đó là rửa sạch hoa đậu biếc, bỏ nhụy và cuống hoa đậu biếc, lấy phần cánh hoa. Rửa sạch một nắm lá ổi và cho vào nồi cùng với hoa đậu biếc và 1 lít nước. 

Chỉ cần nấu hỗn hợp trong 30 -35 phút. Sau khi nấu xong hỗn hợp, bạn vớt bỏ lá ổi và xác hoa đậu biếc ra. Để nước nguội rồi gội đầu với nước sạch, sau đó gội lại bằng dung dịch hoa đậu biếc với lá mới vừa nấu. Nếu tóc bạn bị xơ thì bạn cũng có thể gội lại bằng dầu gội.

Lăn kim hoặc lăn kim trên da đầu

Lăn kim là một quy trình nổi tiếng giúp điều trị rụng tóc. Những chiếc kim nhỏ được chích vào da trên da đầu bằng con lăn da, nhằm khuyến khích tái tạo sự phát triển của tóc từ nang tóc.

Sử dụng quy trình vi kim trên tóc của bạn cũng có thể giúp các sản phẩm chăm sóc tóc và mọc tóc khác thâm nhập sâu hơn và dễ dàng hơn vào nang tóc và thúc đẩy mọc tóc thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *