June 16, 2024

Dưới đây là 5 sai lầm thường gặp khi gội đầu có thể gây hại cho mái tóc của bạn.

Không sử dụng quá nhiều dầu gội trong mỗi lần gội

Dầu gội đầu dù làm sạch da đầu nhưng nhưng sử dụng quá nhiều lần trong một lần gội có thể làm da đầu và tóc khô, tạo nên tình trạng mất cân bằng dầu tự nhiên. Các chị em nên sử dụng dầu gội một lần trong một lần gội đầu là đủ.

Không nên dùng móng tay để gãi mạnh da đầu

Móng tay có thể chứa nhiều vi khuẩn, khi gãi mạnh có thể gây viêm nhiễm cho tóc và da đầu, và tác động lên da đầu có thể làm cho tóc bết hơn do kích thích tuyến bã nhờn tiết dầu. Chà xát mạnh lên tóc khi gội đầu có thể gây ra tình trạng tóc rụng. Hãy massage nhẹ nhàng khi gội đầu, cẩn thận để tóc được bảo vệ tốt nhất.

huong-dan-goi-dau-dung-cach-cho-nam-nu-va-cach-dung-dau-xa-de-toc-luon-mem-muot-va-lau-bet-3

Tránh buộc tóc khi tóc vẫn còn ướt

Một sai lầm thường gặp sau khi gội đầu là buộc tóc khi tóc vẫn còn ẩm ướt. Cách này khiến tóc nhanh gãy rụng, làm tóc lâu khô và có thể gây ra các vấn đề như gàu và ngứa da đầu. Nếu cần buộc tóc, hãy buộc thật lỏng để không khí có thể lưu thông và tóc khô hoàn toàn.

Tránh gội đầu quá thường xuyên

Gội đầu quá thường xuyên có thể làm mất đi lớp bảo vệ bã nhờn tự nhiên trên da đầu. Quá nhiều lần gội đầu sẽ làm giảm lượng bã nhờn cục bộ, dẫn đến tình trạng tuyến bã nhờn tăng tiết dầu, rối loạn chức năng miễn dịch của da đầu, dẫn đến viêm da đầu, ngứa và thậm chí rụng tóc.

9cv7wxbjcyf0q

Chị em nên gội đầu 3 lần/tuần, tùy theo mùa hoặc tình trạng tóc cá nhân. Những người có da đầu bình thường nên gội đầu 2 lần/tuần.

Không nên ngủ khi tóc vẫn ướt

Nếu ngủ khi tóc vẫn còn ướt, nhiệt độ của da đầu sẽ bị mất trong quá trình sấy khô tự nhiên, dễ gây cảm lạnh. Vào ban đêm, hệ thống miễn dịch của cơ thể hoạt động chậm, làm tăng khả năng bị nhiễm trùng đường hô hấp, gây ra các triệu chứng của cảm lạnh như đau đầu.

Sau khi gội đầu, bạn nên lau tóc bằng khăn và sau đó sấy tóc khô khoảng 80%, tránh để máy sấy quá gần tóc.

unnamed-file-1

Bạn nên làm mượt tóc trước khi gội, chải nhẹ từ chân tóc đến ngọn tóc.Xả ướt tóc bằng nước ấm trong 1 phút trước khi gội đầu. Hạn chế sử dụng chậu để gội đầu, nên gội đầu dưới vòi nước chảy.

Khi gội đầu, hãy xoa bóp nhẹ nhàng trên da đầu, không cần gội đầu quá mạnh. Làm sạch dầu gội trên tóc trước khi sử dụng dầu xả, không để dầu xả dính lên da đầu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *