July 14, 2024

Hãy duy trì luyện tập thường xuyên mỗi ngày để đạt được kết quả như mong đợi.

Mùa hè là lúc mọi người muốn khoe vóc dáng tự tin với eo thon đẹp. Tuy nhiên, vấn đề mỡ bụng không chỉ đối với riêng ai. Để có vòng 2 săn chắc, bạn cần thực hiện luyện tập đều đặn và điều chỉnh chế độ ăn uống hàng ngày của mình.

KNếu không có thời gian tới phòng tập, các bạn hoàn toàn có thể tự tập luyện ở nhà với những động tác chuyên về cơ bụng, cơ lưng. Những động tác tập tại nhà dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết phần mỡ thừa tích tụ ở bụng, eo, lưng. Hãy duy trì tập luyện đều đặn mỗi ngày thì mới nhanh có kết quả như ý muốn.

Động tác 1: Plank (20 giây)

Plank là động tác cơ bản nhất để có được cơ bụng săn chắc. Mỗi gày duy trì tập luyện với thời gian tăng dần, chắc chắn vòng bụng sẽ thon gọn, săn chắc.

Empty

Chú ý giữ lưng và cổ thẳng, hai tay chống vuông góc để giữ cơ thể cố định xuyên suốt quá trình tập. Hóp bụng thở đều, cố gắng giữ khoảng 20 giây cho những lần tập đầu tiên, sau đó tăng dần 30 giây, 45 giây, 60 giây.

Động tác 2: Plank xoay người (20 giây)

Động tác này kết hợp xoay người để tăng thêm áp lực cho hai bên thành bụng giúp tạo đường siết eo, phân định đường cong rõ nét cho vóc dáng.

Chống tay cố định trên thảm, giữ vai vào cổ thẳng, từ từ xoay trái – phải. Trong suốt quá trình tập bạn nên hóp bụng, thở đều để động tác tác động sâu hơn vào các nhóm cơ bụng.

Empty

Động tác 3: Uốn người rắn hổ mang (20 giây)

Bắt đầu nằm áp người xuống thảm, sau đó giữ phần thân dưới cố định, chống tay để nâng cao phần lưng và thân trên. Bạn sẽ cảm nhận được nhóm cơ lưng đang hoạt động khá nhiều. Chú ý giữ vai và cổ thẳng.

Empty

Động tác 4: Uốn người (mỗi bên 20 giây)

Tương tự tư thế uốn người rắn hổ mang nhưng động tác này bạn cần xoay người về phía sau để tay chạm vào đầu ngón chân. Dùng tay nọ, chân kia để tập, bạn sẽ cảm nhận được phần cơ bụng, cơ lưng đang được kéo giãn.

Empty

Động tác 5: Uống người nâng tay (mỗi bên 20 giây)

Vẫn giữ tư thế uốn người rắn hổ mang, sau đó nâng lên hạ xuống từng tay, tay còn lại chống xuống sàn để giữ cơ thể cân bằng. Chú ý hóp bụng khi tập để tác động sâu hơn vào nhóm cơ bụng.

Empty

Động tác 6: Uốn người bập bênh (20 giây)

Động tác này sẽ tác động trực tiếp vào cơ lưng, cơ bụng, cải thiện được vòng 3 lép và phần bắp đùi ngấn mỡ.

Empty

Đây là một biến thể của động tác rắn hổ mang khi không giữ cố định mà nhấn người nâng lên hạ xuống theo độ uốn cong của lưng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *