February 29, 2024

Dưới đây là những điều cần lưu ý khi sử dụng nước tẩy trang.

Tẩy trang là một bước quan trọng trong quá trình làm đẹp, giúp làm sạch da để da dễ hấp thụ dưỡng chất. Tuy nhiên, việc sử dụng nước tẩy trang không đúng cách có thể làm da lão hóa nhanh hơn. Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi sử dụng nước tẩy trang.

Trước khi tẩy trang

Trước khi tẩy trang bạn nên tháo kính áp tròng để tránh bị dĩnh  chất tẩy trang. Cột tóc gọn gang để thoải mái tẩy trang, không lo tóc bị dính nước tẩy trang hay dính vào da mặt.

Nước tẩy trang phù hợp với người ít trang điểm

Nước tẩy trang có khả năng làm sạch nhẹ nhàng, không thể làm sạch hoàn toàn những sản phẩm makeup đậm, lâu trôi, chống thấm nước. Do đó, nếu bạn thường xuyên makeup đậm thì nước tẩy trang sẽ không thể làm sạch da hiệu quả.

5-sai-lam-can-tranh-khi-su-dung-nuoc-tay-trang-1

Tránh chà sát quá mạnh

Khi dùng nước tẩy trang, bạn nên tránh chà sát da quá mạnh vì dễ hình thành nếp nhăn, việc chà sát quá mạnh có thể gây kích ứng và làm tổn thương da. Với những khu vực này, bạn cần sử dụng bông tẩy trang và nhẹ nhàng lau nhẹ trên da.

Sử dụng dầu hoặc gel tẩy trang trước

Sử dụng dầu hoặc gel tẩy trang trước khi dùng nước tẩy trang sẽ giúp loại bỏ lớp trang điểm một cách hiệu quả giúp bạn tránh chà sát mạnh để loại bỏ lớp trang điểm, đồng thời còn giúp làm sạch da, loại bỏ hoàn toàn lớp trang điểm dễ gây bít tắc lỗ chân lông.

Rửa mặt sau khi tẩy trang

Một sai lầm phổ biến là nhiều người chỉ sử dụng nước tẩy trang mà không rửa mặt sau đó nhưng nước tẩy trang còn đọng lại có thể gây tắc nghẽn lỗ chân lông và tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Đó là lý do bạn vẫn phải duy trì thói quen dùng sữa rửa mặt sau khi tẩy trang.

Bong-Tay-Trang-Chat-

Chọn nước tẩy trang phù hợp với loại da

Bạn cần tìm hiểu kỹ về loại da của mình để chọn sản phẩm tốt nhất. Da dầu thường cần sản phẩm không chứa dầu, trong khi da khô thì cần sản phẩm dưỡng ẩm. Da nhạy cảm thì cần lựa chọn nước tẩy trang không gây kích ứng. 

Việc sử dụng nước tẩy trang đúng cách đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì làn da khỏe mạnh và tránh tác động tiêu cực từ môi trường và trang điểm. Hãy luôn lưu ý những điểm quan trọng trên để có làn da luôn tươi trẻ và rạng ngời.