June 16, 2024

Cách tô son lâu trôi để màu son không phai suốt ngày dài? Hãy xem những mẹo sau đây.

Luôn dưỡng môi trước khi tô son để màu son bám lâu hơn và môi căng mọng hơn.

Dưỡng môi là thói quen bạn nên duy trì thường xuyên. Hãy nhớ rằng, một đôi môi mềm ẩm sẽ giúp son bám lâu hơn trên môi. Dưỡng ẩm trước khi đánh son còn làm tăng độ bóng và lên màu của son. Đồng thời bạn cũng cần lưu ý chăm sóc đôi môi hàng ngày để chúng căng mọng hơn. Một đôi môi khô sẽ khiến son dễ bong tróc hơn.

cach-danh-son-lau-troi-1

Lựa chọn son lì

Rất nhiều chị em thường ưu tiên son nước vì nó có độ bóng và giúp đôi môi trông quyến rũ hơn. Tuy nhiên khi muốn có được màu son lâu trôi thì son lì mới là lựa chọn hoàn hảo. 

Son lì sẽ giúp màu son tệp vào da lâu hơn son thông thường. Cũng vì son lì nên không tạo độ bóng cho đôi môi của bạn. Tuy nhiên dạng son lì này thường có nguy cơ làm môi bạn bị khô hơn nên bạn cần phải chú ý dưỡng ẩm và thoa son dưỡng trước khi đánh son nhé.

Bôi kem che khuyết điểm

Một lớp kem che khuyết điểm trước khi đánh son cũng là một cách để giữ son lâu hơn. Bởi vì kem che khuyết điểm có đặc tính bám dính rất cao, nên khi thoa chúng lên môi sẽ giúp giữ lớp son chặt hơn.

trang-diem-voi-son-cam-dat-03-3ce

Dùng cọ vẽ viền môi và đánh son môi

Đây chính là mẹo đơn giản mà các chuyên gia trang điểm thường áp dụng. Đừng chỉ dùng thỏi son để tô trực tiếp lên môi, chị em hãy dùng cọ để đánh son môi nhé! Hãy vẽ hình chữ X dưới nhân trung môi, sau đó tiếp tục kẻ viền môi rồi tô son đều lên môi.

Dùng khăn giấy và phấn phủ

Sau khi tô son, chị em hãy lấy một tờ khăn giấy để thấm hết phần son thừa rồi sử dụng thêm 1 tờ khăn giấy đặt lên môi rồi đánh một lớp phấn phủ lên trên. Phấn phủ không những giúp đôi môi của chị em lên màu tự nhiên, mà còn giúp lớp màu lâu trôi, bạn có thể ăn uống thoải mái. 

1.giu-mau-son-moi

Tẩy trang môi và tẩy tế bào chết

Một điều quan trọng đó là để có đôi môi đẹp thì các bạn phải luôn luôn tẩy trang sau khi dùng son nha. Dù nhìn son đã hết trên môi nhưng thực chất aác bột màu của son vẫn còn trên môi nó sẽ ảnh hưởng xấu đến môi bạn đó nha. Vì vậy các bạn phải tẩy trang dù không thấy màu son trên môi cũng phải tẩy trang lại nha.

Luôn luôn tẩy tế bào chết cho môi mỗi tuần 1 lần. Tế bào chết cũng là nguyên nhân gây thâm môi, nếu bạn không tẩy nó đi môi bạn sẽ rất dễ bị thâm, ngoài ra khi thoa son mà cũng không được xinh nữa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *