June 23, 2024

Chăm sóc da tay không chỉ là bảo vệ khỏi tác động bên ngoài mà còn bao gồm việc điều chỉnh thói quen hàng ngày.

Chọn sản phẩm tẩy rửa pH trung tính để bảo vệ làn da tay khỏi khô và mất đi độ mềm mại tự nhiên.

Những miếng xà phòng bánh có tính tẩy rất mạnh, khiến cho làn da của bạn bị khô, mất đi độ mềm mại tự nhiên. Vì thế, hãy chọn cho mình những loại sản phẩm có độ pH trung tính, dịu nhẹ cho da tay. Một chút thay đổi nhỏ trong thói quen sinh hoạt, bạn đã có thể bảo vệ làn da tay của mình rồi.

da tay

Rửa tay quá nhiều lần

Thói quen rửa tay nhiều lần nhằm muốn loại bỏ vi khuẩn tưởng chừng rất tốt nhưng lặp đi lặp lại quá nhiều lần sẽ khiến bàn tay của chúng ta trở nên thô ráp. Nếu công việc của bạn bắt buộc phải thường xuyên vệ sinh, sát khuẩn tay, hãy thêm bước dưỡng ẩm sau khi rửa tay để giữ cho đôi bàn tay được mềm mại.

Bỏ qua chống nắng

Tia UV không bỏ sót bất cứ bộ phận nào trên cơ thể. Trong khi đó, đôi bàn tay là một trong những bộ phận phải tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nhiều nhất. Nếu không được che chắn, bảo vệ thì làn da tay sẽ ngày càng trở nên thâm sạm và “già” đi rất nhanh. Chính vì thế, không chỉ cho mặt và body, hãy sử dụng kem chống nắng để bảo vệ da tay. 

da tay2

Làm móng bằng gel nhiều lần

Khi làm móng tay bằng gel,  bạn sẽ phải hơ chúng dưới ánh sáng xanh để có thể làm bóng phần móng của mình. Những ánh sáng xanh chính là đèn UV – một trong những tác nhân gây hại đến làn da của chúng ta.

Các nàng có thể thử các loại móng nghệ thuật khác – vừa làm đẹp nhưng lại không gây hại cho làn da tay.

Không dưỡng ẩm cho da tay

Đôi tay là bộ phận hoạt động với công suất dày đặc trong ngày. Nó rất cần được nâng niu, xoa dịu sau một ngày mệt mỏi. Hãy thêm một lớp kem dưỡng để giúp cho đôi tay của bạn được thư giãn, ẩm mượt hơn và chống lại những dấu hiệu của lão hóa.

Tiếp xúc với nước thường xuyên

Từ công việc nhà như lau chùi, rửa chén,… cho đến các hoạt động thư giãn như: bơi lội, tắm rửa,… bàn tay chúng ta đều phải tiếp xúc với nước. Điều này khiến da bàn tay bị mất nước cũng như độ ẩm cần thiết giúp bảo vệ và nuôi dưỡng da.

da ta3

Da tay sẽ dễ dàng bị khô, xuất hiện nhiều nếp nhăn, thúc đẩy quá trình lão hóa da tay diễn ra sớm hơn. Vì thế, biện pháp tốt nhất là bạn nên dùng găng tay cao su khi vệ sinh nhà cửa để hạn chế việc đôi bàn tay tiếp xúc thường xuyên với nước.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *