July 14, 2024

Chỉ cần 7 ngày thực hiện các động tác sau đây để thu nhỏ vòng eo của bạn.

Mỡ bụng là một vấn đề nam giải với các chị em, bên cạnh việc điều chỉnh lại chế độ ăn, tập luyện đều đặn là cách bạn có thể cải thiện vòng eo. Bạn hoàn toàn có thể duy trì tập bụng tại nhà để loại bỏ mỡ thừa. Những bài tập nhìn thì đơn giản nhưng tác động trực tiếp vào vùng bụng để loại bỏ mỡ thừa. Dành 7 ngày để duy trì tập các động tác dưới đây, chắc chắn vòng eo của bạn sẽ giảm kha khá. 

Động tác 1: Đạp xe

Nằm thẳng áp lưng xuống sàn, hai tay để dưới mông, nâng chân và bắt đầu đạp xe; bạn đang tác động lực khá nhiều vào vùng bụng. Bạn có thể cảm nhận rõ phần bụng như đang thắt lại.

Empty

Chú ý đạp căng chân để phần lưng không bị cong, tránh gây mỏi và đau thắt phần lưng dưới của bạn.

Động tác 2: Nâng từng chân

Tiếp tục là một động tác nâng chân tác động sâu vào nhóm cơ bụng. Khi tập bạn chú ý dùng cơ bụng để nâng và giữ chân, giữ lưng áp sát sàn; động tác còn có thể cải thiện phần thắt lưng nhức mỏi do ngồi nhiều.

Empty

Động tác 3: Nâng và giữ 2 chân

Dùng cơ bụng nâng cả 2 chân lần lượt theo nhịp thở, hạ chân góc 30 – 45 độ thì dừng lại giữ khoảng 3 giây rồi nâng lên. Chú ý áp lưng xuống sàn hai chân chạm vào nhau.

Empty

Động tác 4: Nâng cao hông

Động tác này sẽ tác động vào phần cơ bụng trên để đốt mỡ thừa tại khu vực này. Động tác còn hỗ trợ giảm đau nhức, mỏi lưng giúp làm mềm phần lưng dưới của bạn.

Empty

Động tác 5: Chống chân nâng hông

Động tác rất đơn giản, chỉ cần nằm áp lưng xuống sàn, chân chống vuông góc và từ từ nâng hông theo nhịp thở. Chú ý hóp bụng để động tác tác động sâu hơn vào nhóm cơ bụng.

Empty

Động tác 6: Đan chân góc 30 độ

Nằm áp lưng xuống sàn, duỗi thẳng và giữ chân góc 30 độ, sau đó bắt đầu dùng cơ bụng giữ chân và đan trái – phải và lên – xuống nhịp nhàng.

Empty

Động tác 7: Hóp bụng

Động tác này điều chỉnh nhịp thở, nhìn nhẹ nhàng nhưng cũng góp phần tạo độ siết cho bụng. Nhóm cơ bụng hoạt động liên tục trong quá trình hóp bụng từ đó giải quyết phần mỡ thừa tích tụ.

Empty

Ngoài ra, các động tác khởi động và giãn cơ khi bắt đầu và kết thúc buổi tập vô cùng quan trọng. Động tác giãn cơ giúp duỗi giãn cơ thể, xoa dịu các nhóm cơ vừa hoạt động để tránh đau cơ nhức mỏi mỗi khi tập luyện.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *