February 24, 2024

Các lỗi trang điểm phổ biến mà chị em thường gặp phải

Lựa chọn tone kem nền không phù hợp

Đừng cho rằng chọn kem nền tone sáng sẽ giúp da trắng hơn bởi nếu tán nền không đúng cách, bạn sẽ khiến gương mặt của mình trở nên không đều màu. Tốt nhất, khi mua kem nền, hãy thử lên vùng cổ và chọn màu nào gần với màu da nhất.

trang_diem1

Sử dụng quá nhiều kem che khuyết điểm

Độ che phủ cao, có nhiều màu phù hợp với các tone da khác nhau cũng như loạt công dụng bổ ích như che quầng thâm, mụn, da không đều màu,… kem che khuyết điểm đôi lúc được chị em “ưu ái” hơi quá gây tác dụng ngược. Nên dùng lượng kem che khuyết điểm vừa đủ ở các vị trí như quầng mắt và đuôi mắt, rãnh cười…

Không đánh nền cho vùng cổ

Để trở nên hoàn hảo và không khiến bản thân nhín quá lố, hãy tán kem nền cho cả phần cổ hay bất cứ phần da nào lộ ra khi diện trang phục như tai, xương quai xanh, ngực,… và đừng quên tán thật đều tay.

Kẻ viền môi bị lỗi

Đừng cố chấp nếu bạn không tự tin vào tay nghề của mình và muốn xuất hiện ở bữa tiệc với đôi môi thiếu tự nhiên, lem nhem. Thay vào đó, bạn có thể chú trọng việc dưỡng và che khuyết điểm, dùng loại son phù hợp để có một đôi môi căng mọng.

trang_diem2

Dán mi giả quá dày

Một hàng mi dài, cong vút khiến mắt trở nên long lanh hơn luôn là ước mơ của nhiều chị em. Một lưu ý khi sử dụng phụ kiện này là hãy chọn loại mi giả phù hợp với dáng mắt và không nên dán quá dày. Đừng lạm dụng vì nó chỉ khiến bạn trông già đi và thiếu tự nhiên.

Lạm dụng má hồng và phấn bắt sáng

Tuỳ thuộc vào layout make-up theo tone nào, phấn má hồng cũng được lựa chọn sao cho hài hoà và phù hợp với tổng thể.

Khi thực hiện, hãy xác định gương mặt của bạn thuộc dáng nào để có cách tán má hồng phù hợp. Đừng tán má hồng quá đậm vì nó chỉ biến bạn thành “chú hề” và già đi trông thấy.

Phấn bắt sáng khi dùng nhiều sẽ phơi bày toàn bộ khuyết điểm trên gương mặt của bạn. Khoé mắt, khung xương dưới chân mày, sóng mũi, má trên, viền môi trên là vài vị trí trên gương mặt mà bạn có thể bạn có thể sử dụng phấn bắt sáng. 

trang_diem3

Kẻ eyeliner sai cách

Với đườngeyeliner chỉn chu sẽ giúp tổng thể trở nên sắc nét và gây ấn tượng với người đối diện. Khi make-up, bạn cần tránh việc kẻeyeliner quá dày hay kẻ kín mi dưới khiến đôi mắt trở nên nặng nề. Mỗi dáng mắt sẽ có một kiểu kẻeyeliner riêng, đừng quên thử nghiệm nhiều phong cách khác nhau.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *