May 19, 2024

Những sai lầm mà nhiều chị em thường mắc phải

 Sử dụng quá nhiều dầu gội và dầu xả

Dùng quá nhiều dầu gội và dầu xả có thể làm cho tóc trở nên nặng và gây căng thẳng cho chân tóc, dẫn đến tình trạng gãy rụng. Để tránh điều này, bạn hãy tuân thủ hướng dẫn sử dụng trên bao bì sản phẩm và sử dụng lượng sản phẩm vừa đủ.

Việc dùng dầu gội hoàn toàn vì mục đích thẩm mỹ, và lớp bọt đậm đặc chỉ nhằm loại bỏ dầu trên tóc. Lớp dầu này cần thiết cho mái tóc khỏe mạnh, vì nó giữ ẩm và bảo vệ tóc khỏi hư tổn.

goidau2

Không làm sạch dầu gội, dầu xả

Không làm sạch hoàn toàn dầu gội và dầu xả sau khi gội đầu có thể gây tắc nghẽn lỗ chân lông, tóc bị ẩm và bết. Bạn cần đảm bảo rửa kỹ bằng nước sạch để loại bỏ hoàn toàn sản phẩm sua khi gội đầu.

Không xả nước tóc trước 

Nên xả tóc kỹ trong ít nhất 1 phút trước khi thoa dầu gội đầu để giúp loại bỏ hết bụi bám. Để gội đầu hiệu quả, đầu tiên cần phải có bước xả tóc với nước để tóc ướt hoàn toàn trước khi thoa dầu gội. Nếu tóc ướt từ trên xuống dưới, dầu gội sẽ tạo bọt tốt hơn và trải đều hơn. Nó cũng sẽ giúp bạn sử dụng ít dầu gội hơn khi gội đầu.

Dùng nước quá nóng khi gội đầu

Gội đầu bằng nước nóng có thể làm hại cho tóc của bạn. Nước quá nóng sẽ làm mất dầu tự nhiên của tóc và làm cho tóc trở nên yếu và dễ gãy. Bạn cần chọn nhiệt độ nước ấm hoặc mát hơn để gội đầu.

goidau1

Chà sát da quá mạnh

Bạn nên dùng lực nhẹ khi gội và chà sáy tóc để tránh gây hại cho tóc và da đầu của bạn. Bạn nên tránh dùng móng tay chà sát da đầu, thay vào đó hay dùng phần phần da mềm ở ngón tay massage nhẹ nhàng để làm sạch bụi bẩn.

Chọn sản phẩm không phù hợp

Một sai lầm khác là sử dụng sai loại dầu gội và dầu xả cho loại tóc của bạn. Mỗi loại tóc (khô, dầu, thường) đều có nhu cầu và vấn đề riêng, nên hãy chọn sản phẩm phù hợp với loại tóc của bạn để đảm bảo tác động tích cực.

goidau3

Thoa dầu dưỡng tóc sau khi gội đầu

Chúng ta đã quen với việc gội đầu trước rồi mới sử dụng dầu xả. Điều này đúng với nhiều người. Nhưng quy trình ngược lại thực sự hiệu quả đối với một số loại tóc. Bôi dầu xả trước sẽ giúp tóc trông bồng bềnh hơn. Phương pháp này hiệu quả nhất đối với tóc mỏng cần độ ẩm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *