June 16, 2024

Khám phá 7 mẹo trang điểm giúp đôi mắt to tròn và hấp dẫn hơn.

Nếu bạn muốn có đôi mắt to tròn và quyến rũ, hãy thử áp dụng những mẹo trang điểm sau đây. 

1. Tỉa lông mày phù hợp

Lông mày sẽ tạo nên sự khác biệt trên gương mặt bạn. Tỉa lông mày theo hình dáng tự nhiên khiến bạn trông trẻ hơn, trong khi nếu cố tỉa cong quá mức có thể làm cho bạn già đi. Việc định hình lông mày phù hợp có thể giúp đôi mắt trở nên to tròn và đẹp hơn.

mato2

2. Giảm bọng mắt

Để giảm bọng mắt, hãy thực hiện những điều sau:

– Ngủ đủ giấc.

– Rửa mặt bằng nước lạnh để giảm sưng mắt, làm dịu bọng mắt.

– Đắp túi trà lạnh quanh mắt, chất tannin trong trà làm săn chắc vùng da quanh mắt.

– Hạn chế ăn mặn.

3. Giảm ” quầng thâm mắt

Dùng kem che khuyết điểm sáng màu để làm mờ quầng thâm là mẹo nhất định bạn phải biết. Nhờ che đi quầng thâm, mắt bạn trở nên đẹp hơn và nhan sắc cũng trẻ trung hơn. 

mato3

4. Tạo chiều sâu cho mắt

Sử dụng phấn mắt pha trộn giữa tông đậm và nhạt, có thẻ pha giữa màu tím ở phần mí mắt rồi tông nâu nhạt dần ở phía trên để tạo chiều sâu cho mắt, khiến đôi mắt trở nên to và đẹp hơn.

5. Dùng mascara

Dùng chì đen hoặc mascara để tạo một đường viền ở mi mắt trên. Đường viên này giúp bờ mi và lông mi trở nên sắc nét hơn, khiến cho đôi mắt của bạn trông to hơn. Dùng mascara chuốt mi cũng là thủ thuật để đôi mắt có vẻ to tròn hơn. 

mato

6. Dùng kẹp bấm mi

 Không chỉ giúp bạn “phù phép” đôi mắt một cách đáng kể mà còn có thể khiến mí mắt của bạn trông lanh lợi và tươi sáng hơn. Bạn chỉ cần kẹp mi khoảng 3 lần và chuốt một chút mascara là đủ. Trước khi bấm mi, nên dùng máy sấy tóc để làm nóng dụng cụ uốn mi. Khi đó, lông mi của bạn sẽ đẹp và tự nhiên hơn.

7. Hiệu ứng khói phảng phất và lấp lánh

Hiệu ứng màu phảng phất, dù là tông hồng nhạt, xám nhạt hay xanh nhạt kèm theo chút lấp lánh ở mi mắt sẽ thu hút sự chú ý vào đôi mắt của bạn. Đôi mắt nhìn sẽ to tròn hơn. 

Các nàng cũng có thể đeo kính áp tròng đổi màu để có đôi mắt kiều diễm và cuốn hút như một ngôi sao. Kính áp tròng đổi màu mắt không chỉ làm cho đôi mắt to hơn mà còn trong veo và có màu mắt khác lạ. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *