June 23, 2024

Bí quyết trang điểm đơn giản mà hiệu quả cho mọi cô nàng

Bước đầu tiên: Sử dụng kem lót

Các chuyên gia luôn bật mí với bạn rằng mấu chốt của một lớp trang điểm đẹp nằm ở bước chuẩn bị cho da. Sau khi thoa kem dưỡng ẩm, bạn sẽ chuyển sang bước tối quan trọng nữa là dùng kem lót. Kem lót bảo vệ làn da của bạn và giúp lớp trang điểm lâu trôi hơn.

trangdiem1

Chân mày và mắt

Các bạn ưu tiên việc trang điểm mắt và lông mày trước các bước nền. Vì khi trang điểm mắt nếu chưa tán kem nền nên bạn có thể dễ dàng khắc phục tình trạng phấn mắt rớt xuống hay mascara bị lem vùng dưới mắt mà không làm ảnh hưởng đến kem che khuyết điểm hoặc phấn nền.

Kem nền

Hãy bắt đầu bằng một sắc thái phù hợp nhất với màu da của bạn. Bạn nên sử dụng Beauty Blender hoặc cọ tán nền chuyên dụng để tán đều kem nền trước khi thêm kem che khuyết điểm, khiến lớp nền ăn tệp vào da hơn. 

Dùng kem che khuyết điểm nên được sử dụng một cách tiết kiệm, nhắm mục tiêu vào các khu vực quan tâm cụ thể như quầng thâm hoặc vết thâm là cách làm phù hợp nhé. 

trangdiem2

Tạo khối, má hồng 

Sau khi làn da đã được làm đều màu, nên thêm chút màu nổi bật trên má, một chút nhũ lấp lánh trên các điểm cao trên khuôn mặt hoặc tạo cho mình một chút đường viền với phấn tạo khối.

Đối với da khô, bạn nên ưu tiên sử dụng sản phẩm dạng kem để giúp da mặt trông căng bóng hơn, sau đó dùng phấn phủ dưỡng ẩm. Ngược lại, da dầu nên sử dụng các sản phẩm dạng bột hoặc dạng phấn nén để tránh lớp trang điểm bị trôi hoặc đổ dầu.

Son môi

Son môi luôn là thứ không thể thiếu. Dù có vô vàn các kiểu son môi khác nhau, nhưng các nàng hãy để ý nhiều hơn đến thành phần sản phẩm và cả hạn sử dụng để bảo toàn một bờ môi khỏe mạnh.

trangdiem4

Phấn phủ

Nếu bạn đã thoa bất kỳ sản phẩm dạng kem nào, thì phấn phủ sẽ đảm bảo rằng chúng không bị chảy hoặc xê dịch. Xịt cố định cũng có thể mang lại hiệu ứng này và có thể được thoa sau phấn phủ hoặc đơn giản là xịt trên lớp trang điểm để lớp nền thêm phần tự nhiên. 

Ngày này có sản phẩm xịt khoáng trên thị trường thường tích hợp khả năng dưỡng ẩm do đó sẽ hỗ trợ nuôi dưỡng làn da của bạn tốt hơn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *