February 29, 2024

Chăm sóc da tốt có thể giúp cải thiện kết cấu da và kích thích sản sinh collagen.

Da chảy xệ có nguyên nhân từ đâu?

– Lão hóa nội tại xảy ra với tất cả mọi người và đề cập đến sự suy giảm dần dần các sợi collagen và đàn hồi giữ cho làn da của chúng ta cố định. Điều này dẫn đến da thừa, da mí mắt, da cổ và xương hàm chảy xệ.

–  Tiếp xúc với ánh sáng mặt trời là thủ phạm lớn nhất gây ra tình trạng lão hóa da.

Theo thời gian, tia cực tím của mặt trời làm tổn thương một số sợi nhất định trên da gọi là Elastin. Sự phân hủy của các sợi Elastin khiến da bị chảy xệ, căng ra và mất khả năng phục hồi sau khi giãn ra.

lao_hoa_da2

Những mẹo để chống xệ cổ

Dùng kem chống nắng hàng ngày

Hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời sẽ giúp làn da khỏe mạnh, giảm khả năng bị tổn thương da như đốm nắng. Việc chăm sóc nó bao gồm kem chống nắng hàng ngày. Kem chống nắng vật lý, khoáng chất (không phải hóa học) rất quan trọng để bảo vệ làn da của bạn và nên bôi hàng ngày, không chỉ khi bạn đi biển.

Hạn chế uống rượu

Hạn chế uống rượu có thể ngăn ngừa lão hóa sớm của da. Một số các triệu chứng được mô tả ở trên (ví dụ, da chảy xệ), cũng như nhiều ảnh hưởng tiêu cực khác đến sức khỏe, chẳng hạn như huyết áp cao, bệnh tim, đột quỵ, bệnh gan,…

Chăm sóc da buổi sáng và buổi tối

Làm sạch và rửa mặt, sử dụng kem dưỡng ẩm, kem chống nắng và serum Vitamin C hàng ngày là những bước quan trọng vào buổi sáng để có làn da khỏe mạnh. Để biết những lời khuyên cụ thể cho tình trạng của bạn và các triệu chứng da chảy xệ, tốt nhất bạn nên liên hệ trực tiếp với bác sĩ.

Tẩy trang, làm sạch và sử dụng kem dưỡng ẩm và axit hyaluronic là những yếu tố phổ biến cần có trong quy trình chăm sóc da buổi tối của bạn. Retinol là một chất bổ sung khác trong thói quen cơ bản khi chăm sóc da. 

lao_hoa_da1

Ngừng hút thuốc ngay lập tức

Hút thuốc có thể làm hỏng làn da của bạn và dẫn đến lão hóa sớm các mô, xuất hiện dưới dạng nếp nhăn, da khô và thô ráp, da chảy xệ và các triệu chứng khác.

Nếu bạn đang hút thuốc, việc dừng lại ngay lập tức có thể ngăn chặn tổn thương cho làn da cũng như nhiều tác động tiêu cực khác đến sức khỏe do hút thuốc, chẳng hạn như nguy cơ đột quỵ, bệnh tim mạch vành, bệnh tim mạch và ung thư.

Hãy lưu ý đến các nguyên nhân khác và xem liệu bạn có thể thực hiện các thay đổi và điều chỉnh trong lối sống để ngừng góp phần gây ra tác động đến quá trình lão hóa.