July 14, 2024

Cách ẩn icon mũi tên xanh trên tập tin, thư mục Windows 10

Bình luận
Theo dõi trên blogchiasekienthuc.com Gooogle Newsblogchiasekienthuc.com Gooogle News

Windows 10 cung cấp nhiều biểu tượng và icon để giúp người dùng nhận diện thông tin một cách dễ dàng.

Ví dụ, mũi tên màu xanh trên biểu tượng ứng dụng cho biết đó chỉ là một Shortcut, trong khi cái khiên bên cạnh biểu tượng chỉ định rằng ứng dụng yêu cầu quyền Administrator.

Và nếu bạn vừa làm theo bài hướng dẫn nén ổ đĩa trên Windows của mình thì trên các tập tin, thư mục đã nén sẽ có thêm biểu tượng 2 mũi tên bên cạnh biểu tượng ban đầu.

Vậy làm thế nào để có thể ẩn được biểu tượng mũi tên màu xanh trên Folder đi? Vâng, nếu bạn đang quan tâm thì hãy cùng mình tìm hiểu câu trả lời trong bài viết này nhé !

cach-an-icon-mui-ten-xanh-tren-tap-tin-thu-muc (1)

cach-an-icon-mui-ten-xanh-tren-tap-tin-thu-muc (1)

Mục Lục Nội Dung

  • #1. Tại sao lại có icon mũi tên màu xanh ở cạnh Folder?
  • #2. Cách ẩn biểu tượng mũi tên màu xanh trên tập tin, thư mục trong Windows 10
  • #3. Lời kết

#1. Tại sao lại có icon mũi tên màu xanh ở cạnh Folder?

Biểu tượng 2 mũi tên xanh trên icon của thư mục như hình ảnh ở trên được Microsoft thêm vào nhằm thể hiện thư mục, tập tin đó đã được nén lại bằng cách sử dụng chức năng Compress this drive to save disk space của Windows.

Vì chỉ khi kích hoạt 2 mũi tên này thì nó mới xuất hiện, vậy nên cách đơn giản nhất để ẩn đi đó chính là tắt tính năng nén ổ cứng của Windows 10 đi là xong.

Nhưng tất nhiên là bạn không nên làm như vậy, và nếu đơn như vậy thì đã chẳng có bài viết này ? Đây mới là cách mình muốn giới thiệu cho các bạn.

#2. Cách ẩn biểu tượng mũi tên màu xanh trên tập tin, thư mục trong Windows 10

Chúng ta sẽ sử dụng Registry Editor để thay thế 2 mũi tên màu xanh bằng một biểu tượng khác trong suốt, từ đó sẽ loại bỏ đi được 2 mũi tên kia khỏi biểu tượng của thư mục, tập tin..

+ Bước 1: Đầu tiên, bạn mở dùng tổ hợp Windows + R để mở hộp thoại Run lên, bạn nhập vào lệnh regedit => và ENTER để mở Registry Editor trên Windows.

cach-an-icon-mui-ten-xanh-tren-tap-tin-thu-muc (2)

cach-an-icon-mui-ten-xanh-tren-tap-tin-thu-muc (2)

+ Bước 2: Trong cửa sổ Registry Editor này, bạn copy đường dẫn mình để ở bên dưới và dán vào ô địa chỉ xong ENTER để truy cập nhanh vào thư thẻ Explorer trong Regedit.

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindowsCurrentVersionExplorer

Đọc thêm: Thủ thuật mở nhanh một đường dẫn bất kỳ trong Registry – 1 Click

cach-an-icon-mui-ten-xanh-tren-tap-tin-thu-muc (3)

cach-an-icon-mui-ten-xanh-tren-tap-tin-thu-muc (3)

+ Bước 3: Tiếp theo, bạn kích chuột phải lên khóa Explorer => chọn New => Key để tạo một khóa con mới trong thẻ Explorer.

Bạn hãy đặt tên cho nó là Shell Icons, nếu không đặt kịp lúc tạo thì có thể kích chuột phải lên New Folder, chọn Rename nhé !

cach-an-icon-mui-ten-xanh-tren-tap-tin-thu-muc (4)

cach-an-icon-mui-ten-xanh-tren-tap-tin-thu-muc (4)

+ Bước 4: Tạo xong bạn bấm vào Shell Icons, click chuột phải vào khoảng trống ở phía bên phải, chọn New => chọn String Value trong menu New vừa mới hiện ra, đặt tên cho khóa String Value mới tạo là 179.

cach-an-icon-mui-ten-xanh-tren-tap-tin-thu-muc (5)

cach-an-icon-mui-ten-xanh-tren-tap-tin-thu-muc (5)

+ Bước 5: Cuối cùng, bạn double-click lên giá trị 179, cửa sổ sửa giá trị hiện ra bạn nhập vào ô Value Data bằng địa chỉ mình để ở dưới đây => và bấm vào nút OK để hoàn tất việc sửa chữa.

Bây giờ hãy khởi động lại máy thôi, 2 mũi tên màu xanh kia sẽ biến mất. Để khôi phục 2 mũi tên về ban đầu thì chỉ cần quay lại đây và xóa khóa Shell Icons đi là xong.

Lưu ý : Nếu bạn muốn thay icon này bằng icon bạn muốn, hay tải nó về sau đó copy đường dẫn của icon đó rồi quay lại dán vào ô Value Data là xong.

Dán vào ô Value Data : C:Windowssystem32BlankIcon.ico

cach-an-icon-mui-ten-xanh-tren-tap-tin-thu-muc (6)

cach-an-icon-mui-ten-xanh-tren-tap-tin-thu-muc (6)

Hiện tại mình đã mở cửa Blog Chia Sẻ Kiến Thức Store ! – bán phần mềm trả phí với mức giá siêu rẻ – chỉ từ 180.000đ (bản quyền vĩnh viễn Windows 10/11, Office 365, 2021, 2016… và nhiều phần mềm bản quyền khác). Bảo hành full thời gian sử dụng nhé !

#3. Lời kết

Trên đây là bài viết hướng dẫn chi tiết cách loại bỏ 2 mũi tên xanh cạnh biểu tượng của tệp tin, thư mục trong File Explorer trên Windows 10 rồi nhé.

Bạn cũng có thể thay nó thành bất cứ icon nào mà bạn thích, nhưng mình nghĩ cứ để mặc định là được rồi ? Hy vọng bài viết này sẽ có ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công !

Đọc thêm:

  • 2 cách thay đổi icon phân vùng ổ cứng trên Windows 7/ 8/ 10
  • Cách xóa bỏ icon khiên vàng cạnh Shortcut phần mềm Windows
  • Làm thế nào để xóa mũi tên bên cạnh icon Shortcut trên Windows ?

CTV: Nguyễn Thanh Tùng – Blogchiasekienthuc.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *