June 23, 2024

hoa một lớp mỏng vaseline trong những tháng mùa đông lạnh có thể ngăn ngừa kích ứng da, giảm kích ứng.

Vaseline – bảo vệ và dưỡng ẩm da hiệu quả

Bảo vệ da:

Vaseline tạo thành một hàng rào bảo vệ trên bề mặt da giống như một phương pháp điều trị khóa ẩm. Bằng cách này, vaseline giúp ngăn chặn ô nhiễm môi trường và bụi mịn từ bên ngoài. Thoa một lớp mỏng vaseline trong những tháng mùa đông lạnh có thể ngăn ngừa kích ứng da, giảm kích ứng.

vaseline1

Dưỡng ẩm cho da:

Thông thường những gì chúng ta bôi lên lớp ngoài để chặn nó là dưỡng ẩm bên ngoài. Trong việc dưỡng ẩm bên ngoài, điều quan trọng là phải ngăn chặn sự bay hơi của hơi ẩm nên trong trường hợp này, vaseline là thành phần cực kỳ hiệu quả trong việc này.

Bảo vệ vết thương trên da:

Do vaseline tạo ra một rào cản tự nhiên nên có hiệu quả trong việc duy trì độ ẩm cho da. Sau khi khử trùng kỹ lưỡng vùng sẹo, bôi vaseline có thể giúp ngăn ngừa mất độ ẩm và vi khuẩn xâm nhập vào vết thương.

Tẩy trang:

Sử dụng nước tẩy trang gốc dầu đôi khi không thể tẩy sạch cặn bẩn, vì vậy có thể sử dụng vaseline để tẩy trang. Ngoài ra, thoa một lớp vaseline mỏng có thể giúp tẩy tế bào da chết và chữa lành da.

Chăm sóc da vùng móng tay, chân:

Nếu thường xuyên làm móng tay và móng chân, nên bôi vaseline lên móng và lớp biểu bì giữa các lần sơn bóng. Điều này sẽ giảm thiểu độ giòn và giúp ngăn ngừa móng tay bị sứt mẻ. 

vaseline2

Chăm sóc tóc:

Tiếp xúc với tia UV có thể khiến tóc khô, lúc này, bôi vaseline lên phần tóc hư tổn sẽ giúp tóc bóng mượt hơn. 

Thoa một lượng nhỏ vaseline sau khi xịt nước hoa toàn thân sẽ giúp lưu hương lâu hơn.

Lưu ý khi dùng vaseline làm đẹp

– Tắc nghẽn lỗ chân lông: Vaseline không gây mụn, nhưng những người có làn da nhờn hoặc dễ nổi mụn được khuyên không nên sử dụng vaseline. Nó có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông và khiến mụn trứng cá trầm trọng hơn. Vì vậy, những người bị mụn hoặc da nhạy cảm nên tránh sử dụng vaseline.

vaseline4

– Chỉ sử dụng ngoài da: Không nên sử dụng vaseline trên các vùng niêm mạc như niêm mạc mũi… Đặc biệt, những người mắc các bệnh về đường hô hấp như hen suyễn được khuyến cáo không nên sử dụng gần mũi hoặc miệng, vết thương sâu, vết bỏng nặng…

– Gây ngứa da: Thành phần của vaseline có thể không phù hợp với mọi loại da. Nếu gặp phải các triệu chứng sau khi bôi vaseline nên ngừng sử dụng sản phẩm: phát ban da, ban đỏ, ngứa, viêm.

Một số bệnh lý da như viêm nhiễm, nấm, mụn trứng cá hoặc bất kỳ bệnh lý da nào khác, nên thảo luận với bác sĩ trước khi sử dụng. Người có da mỏng, đặc biệt là ở người cao tuổi, có thể dễ bị tổn thương và việc sử dụng vaseline phải hết sức cẩn thận. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *