June 16, 2024

Chăm sóc tóc xoăn khi ngủ dễ dàng và hiệu quả

Tóc xoăn với những gợn sóng dịu dàng đầy tinh nghịch là lựa chọn được nhiều chị em ưu ái. Bên cạnh chọn kiểu tóc phù hợp, bạn cũng cần đặc biệt chăm sóc cho mái tóc để luôn giữ được vẻ ngoài bồng bềnh và quyến rũ. Dưới đây là những tuyệt vô cùng dễ thực hiện giúp chúng ta đơn giản quá quy trình làm đẹp cho tóc xoăn khi ngủ. 

Nằm nghiêng

Bạn không nên ngủ trực tiếp trên phần nang tóc của mình. Sức nặng của đầu sẽ khiến các lọn tóc của bạn bị mất nếp, đồng thời sẽ vô tình làm rối mái tóc khi bạn cử động trong lúc đang ngủ. Vì thế ngủ nghiêng sẽ là tư thế tốt nhất cho những cô nàng tóc xoăn.

duongtocxoan2

Dùng gối lụa hoặc satin

Chất liệu bằng lụa hoặc satin sẽ thân thiện hơn cho những lọn tóc của bạn. Nhờ đặc tính mềm mại, những chiếc vỏ gối này sẽ giảm thiểu sự ma sát lên tóc, đặc biệt là phần chân tóc.

Mái tóc xoăn sẽ dễ dàng trượt trên bề mặt vỏ gối khi bạn cử động trong lúc ngủ. Từ đó tránh được việc gãy rụng, bảo vệ cấu trúc cho mái tóc xoăn của các nàng. Ngoài ra áo gối bằng lụa hoặc satin còn mang lại cảm giác mát mẻ dễ chịu.

Định hình cho mái tóc trước khi ngủ

Khi ít sợi tóc cọ xát vào các nang khác hoặc với ga giường của bạn, các nếp tóc sẽ được bảo toàn hơn. Vì thế hãy bảo vệ mái tóc bằng cách định hình cho chúng trước khi đi ngủ.

Buộc tóc

Gom hết phần tóc của bạn lên đỉnh đầu và sử dụng vải satin hay scrunchie để buộc lại, tránh việc làm tóc bị rối bời vào sáng hôm sau. Nhưng đừng buộc tóc quá chặt bởi chúng sẽ làm các lọn tóc của bạn bị căng ra quá nhiều.

duongtocxoan3

Nếu tóc của bạn quá ngắn và không thể gom hết lên phần đỉnh đầu, có thể thử nhiều phiên bản khác của phương pháp này, chẳng hạn như 2 – 3 quả dứa. Chỉ cần đảm bảo tóc của bạn không bị kéo quá căng và bạn cũng có thể kết hợp phương pháp này với một chiếc mũ satin.

Xoắn tóc

Điều này nên thực hiện khi tóc còn ẩm, cho phép bạn định hình mái tóc của mình để không bị giảm độ bồng bềnh vào sáng hôm sau. Để làm xoắn, bạn chỉ cần lấy một phần tóc và chia làm hai, sau đó quấn quanh nhau bắt đầu từ phần chân tóc cho đến ngọn tóc.

Tết tóc

Tết tóc vào ban đêm là một cách phổ biến để giữ nếp cho mái tóc của các nàng. Những bím tóc lỏng sẽ giúp duy trì độ bồng bềnh tự nhiên, trong khi đó các bím tóc được tết chặt hơn sẽ tăng thêm độ xoăn cho mái tóc của bạn.

duongtocxoan4

Dùng khăn trùm đầu

Khăn trùm đầu làm nhiệm vụ bảo vệ hình dạng cho những lọn tóc của bạn. Phụ kiện này không chỉ giữ cho tóc không bị cọ xát với ga giường, mà chúng còn giữ gọn mái tóc trong lúc bạn đang ngủ. 

Dưỡng tóc

Bạn cần sử dụng dầu xả đúng cách nếu không muốn chúng khiến độ phồng của mái tóc bị giảm đi. Bên cạnh đó, các loại dầu dưỡng dạng xịt sẽ giúp phục hồi những lọn tóc bị hư tổn, giúp mái tóc của bạn trở nên mềm mại hơn vào buổi sáng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *