February 24, 2024

Waxing giúp loại bỏ tế bào da chết, để lại làn da mềm mịn và mềm mại hơn

Lý do bạn nên chuyển sang tẩy lông thay vì cạo

Tránh bị thương

Nếu bạn không cẩn thận hoặc cạo sai góc, có thể làm tổn thương da và gây nguy cơ nhiễm trùng.

tay_long

Giúp da mịn màng hơn

Waxing có thể loại bỏ các tế bào da chết và làm cho làn da khô và thô mịn và mềm mại hơn rất nhiều. Một số loại sáp cũng chứa lô hội hoặc các thành phần dưỡng ẩm khác cải thiện da khô.

Lông chân mọc chậm hơn

Dao cạo chỉ cắt những sợi lông trên bề mặt, trong khi tẩy lông sẽ loại bỏ chúng tận gốc. Đó là lý do tại sao lông mọc lại sau khi cạo nhanh hơn nhiều so với sau khi tẩy lông.  

Dao cạo khiến da bạn khô hơn 

Nên sử dụng kem cạo râu để cạo râu mịn và tránh bị đứt tay. Nhưng những sản phẩm như vậy có thể làm mất đi lớp dầu tự nhiên trên da của bạn làm da khô.

tay_long2

Mẹo tẩy lông tại nhà

Tẩy lông bằng lá trầu không

Đây là một phương pháp tự nhiên hiệu quả với nguyên liệu dễ tìm kiếm. Lá trầu không được nhiều người sử dụng nhiều trong cuộc sống hàng ngày bởi nhiều công dung “thần kỳ” mang lại cho sức khỏe, trong đó sử dụng lá trầu không để triệt lông được nhiều bạn gái áp dụng. Lá trầu không có khả năng sát trùng, kháng khuẩn cao và chứa hàm lượng tinh dầu nên nếu sử dụng để triệt lông ở bộ phận nào sẽ khiến cho lông ở bộ phận đó cũng mềm và rụng nhanh.

2017-03-02_112048

Cần khoảng 100 g lá trầu không mang rửa sạch rồi cho vào nồi đun sôi ở mực nước phù hợp. Bạn đun nhừ lá trầu không rồi tắt bếp, dùng thìa hoặc rĩa nghiền nát lá rồi chắt lấy nước cốt lá trầu không ra lọ và bảo quản sử dụng dần.

Làm sạch vùng da cần triệt lông bằng nước ấm để lỗ chân lông giãn nở. Sau đó, dùng bông thấm nữa lá trầu không rồi thoa lên vùng da cần tẩy để khoảng 10 phút. Tiếp tục bạn thoa lớp dung dịch lá trầu không lên da lần thứ 2. Cách làm này sẽ giúp cho lông sẽ dần được lấy ra khỏi da . Tần suất bạn nên thực hiện phương pháp này 3 lần/tuần

Tẩy lông bằng mật ong

Mật ong chứa chất chống ô xy hóa, chất bôi nhiễm và kháng khuẩn giúp làm mềm nang lông và quét triệt để đám vi ô lông phiền phức một cách nhanh nhất.

cach-tay-long-chan-bang-mat-ong-8

Hòa mật ong nguyên chất với đường và nước cốt chanh theo tỷ lệ phù hợp đến khi có hỗn hợp sền sệt. Vùng da cần triệt lông bạn nên làm sạch lau khô. Tiếp đó bạn thoa đều hỗn hợp mật ong lên vùng da cần triệt để khoảng 15-30 phút rồi dùng khăn lau sạch. Cứ thể lặp lại từ 2 đến 3 lần trên tuần để có thể triệt phá hoàn toàn đám vi ô lông.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *