February 29, 2024

Bổ sung độ ẩm cho tóc và da với dầu hạnh nhân ngọt

Dầu hạnh nhân chiết xuất từ hạt của quả hạnh nhân. Hạnh nhân là hạt ăn được từ cây hạnh nhân, có thể ăn được sau khi loại bỏ lớp vỏ bên ngoài. Dầu hạnh nhân có hai loại – ngọt và đắng. Dầu hạnh nhân ngọt có nhiều lợi ích từ việc bổ sung ẩm thực để cải thiện sức khỏe của tóc và da.

Làm đẹp tóc

Dầu hạnh nhân  củng cố và nuôi dưỡng các nang tóc từ bên trong và thúc đẩy sự phát triển của tóc tốt hơn. Hạnh nhân rất giàu vitamin B7 hoặc biotin hỗ trợ mọc lại tóc và cải thiện chất lượng tổng thể của tóc. Dầu hạnh nhân cũng có thể giúp bảo vệ tóc khỏi bị hư tổn do tiếp xúc. 

dauhanhnhan

Lấy một ít dầu hạnh nhân lên đầu ngón tay và thoa đều lên da đầu, cho đến ngọn tóc. sau đó để yên trong nửa giờ rồi rửa sạch bằng nước thường và dầu xả nhẹ. 

Tốt cho da

Sử dụng dầu hạnh nhân cho da có thể hoạt động như một chất làm dịu tự nhiên vì nó cũng có đặc tính làm mềm (dưỡng ẩm) hoạt động như một loại kem dưỡng ẩm cho da có thể giúp giữ cho làn da mềm mại, dẻo dai và ngậm nước. Nó sẽ giúp giữ nước trong da, giảm khô và có thể mang lại vẻ tươi sáng tự nhiên. 

Lấy vài giọt dầu hạnh nhân massage lên mặt như một loại kem dưỡng ẩm, hoặc có thể bôi dưới mắt để xóa quầng thâm. Nếu bạn bị phát ban trên da, bạn có thể thoa một ít dầu hạnh nhân lên vùng bị ảnh hưởng (làm điều này hàng ngày cho đến khi bạn thấy kết quả).

Giảm quầng thâm mắt

Giải pháp tự nhiên cho bạn là massage mắt bằng dầu hạnh nhân. Vitamin E có trong dầu sẽ làm trẻ hóa làn da bạn và khi sử dụng thường xuyên, da dưới mắt bạn sẽ trở nên tươi sáng hơn. Thường xuyên sử dụng còn giúp giảm vết nhăn và vết chân chim ở đuôi mắt nữa đấy.

dauhanhnhan2

Giảm cân

Thêm dầu hạnh nhân vào chế độ ăn uống của bạn có thể giúp giảm thêm cân, vì dầu hạnh nhân có thể giúp giảm mỡ trong cơ thể và thúc đẩy giảm cân.

Lưu ý:

Với một số loại da nhất định phản ứng khác nhau với các thành phần khác nhau và do đó nên thực hiện kiểm tra phản ứng trên da trước khi sử dụng hoặc sử dụng hoàn chỉnh. Nếu nó gây ra bất kỳ kích ứng nào, hãy rửa sạch ngay bằng nước thường và ngừng sử dụng ngay lập tức.