May 19, 2024

Có một số mẹo khắc phục tình trạng da bóng loáng như “chảo dầu” mà chị em có thể tham khảo.

Having oily skin can be a struggle for many women, causing a sticky and heavy feeling. Oily skin can be due to factors such as genetics, age, lifestyle habits, and environmental influences… There are some tips to help combat oily and shiny skin that women can refer to. 

Không lạm dụng giấy thấm dầu

Giấy thấm dầu được cho là giúp lấy đi dầu thừa trên mặt một cách chủ động, từ đó giúp giảm tình trạng da bóng nhờn. Tuy nhiên nếu dùng quá nhiều sẽ khiến da bị khô quá mức cần thiết, từ đó mất cân bằng độ ẩm, dầu càng tiết ra nhiều hơn, khiến lỗ chân lông ngày càng to. Các chị em không nên dùng giấy thấm dầu quá 3 lần/ngày và nên sử dụng các loại giấy thấm dầu chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng thay vì ham đồ rẻ.

Da-het-nhu-chao-dau-nho-4-cach-sau-4-1684740365-128-width650height813

Dùng nhiều lớp toner chồng lên nhau

Chúng ta nên tăng cường sử dụng nhiều lớp toner hơn bởi kết cấu của toner là dạng nước, dễ dàng hấp thụ. Người Hàn mê mệt “7 skin method” – thoa 7 lớp toner lên da thì với người Việt Nam, sinh sống ở khu vực nóng ẩm, chúng ta có thể linh hoạt giảm bớt số bước toner nhưng cũng cũng không nên dùng quá ít, miễn bạn cảm thấy da mình đủ ẩm và không quá nhờn bóng. Việc cung cấp đủ độ ẩm sẽ giúp da bớt tiết dầu hơn, điều này đúng với cả các quý cô da dầu lẫn da khô.

Thử mặt nạ đất sét

Mặt nạ đất sét được tạo thành từ một trong số các loại đất sét như cao lanh hoặc bentonite giúp hấp thụ lượng dầu thừa, kiểm soát da khô và ngăn ngừa mụn.

Mỗi tuần bạn chỉ cần bỏ ra 2-3 ngày, mỗi ngày 15-20 phút sử dụng là đã có ngay làn da láng mịn với lượng dầu thừa được kiểm soát. Không nên đắp mặt nạ đất sét quá 20 phút để tránh làm da bị khô quá mức.

Da-het-nhu-chao-dau-nho-4-cach-sau-2-1684740365-715-width650height975

Ưu tiên kem dưỡng ẩm dạng gel

Không ít quý cô bỏ qua kem dưỡng ẩm trong quy trình dưỡng da mùa hè nhưng thực tế kem dưỡng ẩm là bước không thể thiếu quanh năm. Thay vì dưỡng ẩm dạng kem đặc, chị em nên chuyển qua dưỡng ẩm dạng gel, nhẹ mặt và rất dễ thẩm thấu. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng mặt nạ ngủ để cấp ẩm cho da khi nằm điều hòa vào ban đêm. Mặt nạ ngủ và kem dưỡng dạng gel đặc biệt đem lại cảm giác sảng khoái cho các nàng da dầu lẫn da khô khi được trữ trong ngăn mát tủ lạnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *