February 29, 2024

Lô hội – “thần dược” làm đẹp da phụ nữ, tốt hơn bất cứ sản phẩm nào.

Lô hội giúp chăm sóc da

Dầu lô hội có một số lợi ích chăm sóc da – nó giúp làm dịu da, cấp nước, sửa chữa và đẩy nhanh quá trình tái tạo mô da mới. Dầu có lợi trong việc điều trị da cháy nắng, mụn nước, vết côn trùng cắn, phản ứng dị ứng, bỏng nhẹ, viêm nhiễm và nhiều hơn nữa.

Lô hội giúp trị mụn trứng cá nhờ đặc tính chống viêm và chống vi khuẩn. Với ai có làn da nhạy cảm cũng có thể sử dụng lô hội mà không gặp vấn đề gì hay lo lắng gì. Dầu lô hội là loại dầu chống lão hóa tốt nhất vì nó là nguồn giàu chất dinh dưỡng nuôi dưỡng làn da của bạn.

untitled-8-1-0-1693455392-472-width564height705

Lô hội chăm sóc tóc

Lô hội giúp giảm rụng tóc, ngăn ngừa và điều trị gàu, điều trị da đầu khô, ngứa, giúp tóc bóng mượt và thúc đẩy tóc phát triển khỏe mạnh. Ngoài ra, dầu lô hội có thể giúp duy trì độ pH của da đầu cần thiết cho mái tóc khỏe mạnh hơn.

Dưới đây là hai cách làm dầu lô hội tại nhà để sử dụng trong thói quen làm đẹp của bạn:

Phương pháp không dùng nhiệt

Các nàng chỉ cần chiết xuất gel lô hội từ lá lô hội tươi. Đổ gel lô hội và bảo quản trong chai tối màu rồi đổ dầu dừa hoặc bất kỳ loại dầu vận chuyển nào khác lên trên cho đến khi gel được ngâm hoàn toàn trong dầu. Giữ nó ở nơi tối, mát mẻ trong 2 tháng. Lọc và dịch lô hội tự chế của bạn có thể dễ dàng sử dụng. 

untitled-8-1-0-0---copy-1693455392-910-width440height626

Phương pháp nhiệt

Bạn cần ½ cốc gel lô hội tươi và ½ cốc dầu dừa. Lấy một lá lô hội rửa sạch để loại bỏ bụi bẩn. Cắt bỏ mép lá lô hội để loại bỏ ngai vàng. Cắt lá lô hội thành khối. Thêm các khối lô hội vào máy xay sinh tố và trộn thành hỗn hợp mịn. 

Sau đó, lấy một cái chảo và thêm bột lô hội cùng với dầu dừa hoặc dầu mè hoặc bất kỳ loại dầu nào khác mà bạn chọn vào đó và trộn đều. Đặt chảo lên nồi hơi đôi và để dầu nóng trên lửa vừa trong vòng 10 – 15 phút, thỉnh thoảng khuấy.

Ban cần đổ dầu lô hội vào chai thủy tinh và bảo quản ở nơi khô mát. Để tăng thêm lợi ích, bạn có thể thêm 2 hoặc 3 giọt tinh dầu yêu thích vào dầu lô hội trên và trộn đều.