February 29, 2024

Sử dụng son dưỡng hàng ngày, đặc biệt trong thời tiết khô hanh và gió lạnh.

Việc chăm sóc da môi là vô cùng quan trọng. Son dưỡng môi là sản phẩm được thiết kế để bảo vệ môi khỏi tác động của môi trường, giữ nước. Son dưỡng được sử dụng hàng ngày, đặc biệt là trong những điều kiện thời tiết khô hanh, gió lạnh.

Thành phần dưỡng ẩm (còn gọi là chất làm mềm hoặc chất giữ ẩm) như glycerin, lanolin hoặc bơ hạt mỡ và một thành phần sáp giúp son dưỡng bám vào môi.

Nên sử dụng son dưỡng môi khi nào?

– Trong môi trường sử dụng điều hòa không khí:  Thời gian dài ở trong phòng có máy điều hòa có thể khiến môi bị khô.

– Trước khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời: Môi sẽ bị khô, nứt nẻ, lão hóa và thâm do tia UV có hại. Vì vậy, luôn thoa son dưỡng môi có thành phần chống nắng khi ra ngoài trời.

son_duong2

– Sau mỗi bữa ăn: Nếu muốn tận dụng lợi ích dưỡng ẩm của son dưỡng môi cần thoa lại sau mỗi bữa ăn.

– Trước khi tô son môi: Thoa một ít son dưỡng môi trước khi tô son sẽ giúp môi mềm mại và giữ son môi lâu trôi hơn.

– Trước khi đi ngủ: Nên bôi một lớp son dưỡng môi mỗi tối trước khi đi ngủ để cung cấp độ ẩm bảo vệ cho đôi môi suốt đêm.

Một số tình trạng sức khỏe nhất định cũng có thể dẫn đến khô môi, đòi hỏi phải sử dụng son dưỡng môi thường xuyên. Bạn cần lưu ý làm sạch môi trước khi thoa son dưỡng. Nếu môi bị tổn thương hoặc có vết thương, hạn chế sử dụng để tránh kích thích và làm tổn thương thêm. 

Một số điều cần biết trước khi mua son dưỡng môi

Son dưỡng môi có rất nhiều loại khác nhau do đó cũng có nhiều loại sản phẩm son dưỡng môi kém chất lượng hay chứa hóa chất có thể gây hại. Thường xuyên thoa những thứ này lên môi có thể gây tổn thương lâu dài cho môi.

Việc kiểm tra kỹ thành phần của son dưỡng môi trước khi sử dụng rất quan trọng, đặc biệt đối với những người có làn da nhạy cảm hoặc dễ kích ứng.

son_duong1

Những thành phần cần tránh là:

– Paraben: Một loại chất bảo quản có thể có trong mỹ phẩm nhưng gây nhiều vấn đề tiềm ẩn có hại cho sức khỏe.

– Phenol: Phenol đôi khi được sử dụng để tạo hiệu ứng làm căng mọng môi và hoạt động như chất bảo quản.

– Chất tạo màu và hương liệu tổng hợp: Một số người có làn da nhạy cảm có thể phản ứng với các chất tạo màu và hương liệu tổng hợp, cần thận trọng.

Bên cạnh đó cần chú ý hạn sử dụng thường được ghi trên bao bì của sản phẩm. Nên bảo quản son dưỡng môi ở nhiệt độ phòng và tránh ánh nắng trực tiếp để ngăn chặn sự biến đổi của sản phẩm.