July 14, 2024

Diện tóc ngắn giống sao Hàn không còn là điều khó khăn với 4 mẹo sau

Tóc ngắn đã trở thành biểu tượng của sự trẻ trung và năng động. Để có mái tóc ngắn đẹp và hút hồn như sao Hàn, hãy áp dụng những mẹo dưới đây. 

Chọn kiểu tóc phù hợp gương mặt

Nếu bạn có khuôn mặt vuông, hãy chọn kiểu tóc cắt ngắn bằng mái thưa hoặc tóc tết phía sau. Nếu bạn có khuôn mặt tròn, hãy chọn kiểu tóc bob hoặc lob để gương mặt không bị quá ngắn.

Tương tự, nếu tóc bạn mỏng thì không nên để tóc duỗi vì sẽ để lộ tóc thưa, còn nếu tóc dày thì tránh làm xoăn xù vì khiến đầu to và người nặng nề. 

Empty

Ví dụ như Song Hye Kyo, cô chọn tóc bob rẽ ngôi. Mỹ nhân họ Song uốn nhẹ phần đuôi, hơi cụp về phía cằm, tạo cảm giác đầy đặn và hài hòa hơn cho gương mặt.  Gương mặt hình trái xoan cùng các đường nét sắc sảo của Song Hye Kyo rất thích hợp với kiểu tóc ngắn rẽ ngôi giữa có độ phồng và phần đuôi uốn cụp.

Empty

Vốn sở hữu gương mặt nhỏ hài hòa, kiểu tóc ngắn cộng thêm phần mái thưa càng khiến “cô nàng mạnh mẽ” Park Bo Young thêm phần “hack tuổi”.

Chú ý dưỡng tóc

Để tóc ngắn luôn mềm mượt và bóng khỏe, bạn cần dưỡng tóc đúng cách. Cần phải chọn dưỡng chuyên cho từng kiểu tóc, tùy thuộc vào tình trạng và loại tóc của bạn. Sử dụng dầu gội và dầu xả chuyên dụng để làm sạch và dưỡng tóc mỗi ngày, đồng thời có thể sử dụng thêm bước thoa serum dưỡng tóc hoặc mặt nạ dưỡng tóc định kỳ. 

Sử dụng sản phẩm tạo kiểu

Sản phẩm tạo kiểu tóc là một trong những yếu tố quan trọng để tạo ra một kiểu tóc ngắn đẹp và nổi bật. Bạn nên dùng dụng cụ tạo kiểu tóc và sản phẩm tạo kiểu tóc phù hợp với loại tóc của bạn, như gel, sáp, tinh chất hoặc xịt tạo kiểu tóc. Để tạo ra một kiểu tóc đẹp, hãy tham khảo các loại khác nhau. 

Nếu đang sử dụng nhiều sản phẩm tạo kiểu tóc, hãy nhớ rửa sạch tóc mỗi ngày để tránh tình trạng bết dính và gây hại cho tóc nhé.

Empty

Sử dụng sản phẩm tạo kiểu tóc phù hợp để giữ mái tóc luôn vào nếp như Lee Sung Kyung trong phim Cô nàng cử tạ. 

Empty

Để giữ được độ cong mềm mại cho mái tóc, cô nàng Park Eun-bin trong Nữ Luật Sư Kỳ Lạ cũng thường xuyên uốn nhẹ phần đuôi.

Tạo kiểu phù hợp với hoàn cảnh và trang phục

Với công sở, bạn nên chọn kiểu tóc gọn gàng và lịch sự như kiểu tóc bob thẳng cá tính hoặc tóc xoăn nhẹ. Đối với các buổi tiệc hay sự kiện đặc biệt, bạn có thể tạo ra các kiểu tóc sáng tạo và nổi bật như tóc búi cao, tóc búi thấp.. 

Empty

Mái tóc của Kim Ji Eun trong phim Luật sư 1000 won có phần cá tính, mạnh mẽ nhờ đường cắt sắc nét, dứt khoát, không tỉa layer, kết hợp với trang phục vest công sở giúp cô tạo được hình tượng thời thượng.

Empty

Hoặc bạn cũng có thể bắt chước kiểu tóc buộc nửa duyên dáng và cuốn hút của Han Ji Min.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *