February 24, 2024

Nàng tóc mỏng hay chất tóc khô xơ cần chú ý những điều này khi cắt tóc layer

Tóc layer là trend làm đẹp được hội chị em mê tít vài năm trở lại đây. Tóc cắt tỉa vương lên gương mặt không chỉ giúp chị em xinh thêm vài chân kính, mà còn khéo léo che đi một vài nhược điểm nhan sắc của mình. Vì những lọn tóc được cắt tỉa ngẫu hứng mà kiểu tóc này lại vô tình tố thêm nhược điểm tóc mỏng dính, tóc khô xơ, chẻ ngọn… Vậy nên nàng tóc mỏng hay chất tóc khô xơ cần phải có mẹo chăm sóc riêng với kiểu tóc này.

Việc tỉa tóc quá cao sẽ càng rõ nhược điểm tóc mỏng, khô xơ

nếu với một mái tóc mỏng, khô xơ thì mái tóc sẽ càng mỏng dính, mất đi độ bồng bềnh cần thiết. Trong khi kiểu tóc layer tỉa nhẹ nhàng với những lọn tóc ôm lấy khuôn mặt tạo cảm giác mái tóc dày và mềm mại hơn nhiều. Những nàng tóc mỏng nên chú ý điểm này.

toc_layer1

Nnàng tóc mỏng cần quan tâm khá nhiều về kiểu tóc này. Nếu cắt tỉa quá cao, các lọn tóc sẽ tạo thành lừng lớp phân tách nhau, sự chênh lệch của các lọn tóc sẽ khiến toàn bộ mái tóc ngày càng mỏng và ệp xuống da đầu.

Vậy nên kiểu tóc layer hợp nhất dành cho nàng tóc mỏng chính là những lọn tóc được cắt nhẹ nhàng, ôm lấy gương mặt cũng như phần cổ của mình.

Nàng tóc mỏng không nên để tóc layer quá dài

Tóc dài sẽ khiến các sợi tóc bị kéo xuống, mất đi độ bồng bềnh cần thiết. Kiểu tóc này không dành cho nàng sở hữu mái tóc mỏng dính. Với chất tóc khô xơ, bạn càng không nên để quá dài, bởi dưỡng chất không đủ để nuôi toàn bộ mái tóc khiến tóc nhanh chẻ ngọn, cong vênh.

toc_layer3

Chiều dài hợp lý nhất dành cho nàng tóc mỏng chính là tóc dài vừa qua vai. Mái tóc lửng lơ vẫn sẽ giữ được độ bồng bềnh, mềm mại.

Chọn kiểu tóc ngôi giữa, mái lệch, mái mưa thật mỏng 

Tóc mái quá dài hay dày đều không phù hợp với những nàng tóc mỏng mà nên chọn mái lệch hay tóc mái mưa mỏng nhẹ ở giữa trán.

Bạn không cần lấy quá nhiều lọn tóc mái vẫn có được một kiểu tóc bay bay rủ nhẹ tạo hiệu ứng bay bổng mềm mại cho gương mặt của mình. Tóc chia ngôi giữa hay mái lệch cũng dễ tạo phồng bởi bạn chỉ cần vuốt nhẹ là tất cả đã bồng bềnh hơn. Kiểu mái này cũng không mất công quá nhiều công chăm sóc.

toc_layer2

Riêng với tóc mái lưa thưa, kiểu mái mỏng ở giữa trán và dài hơn ở hai bên tóc mai sẽ tạo cảm giác mái tóc nhìn dày dặn và bồng bênh hơn. Cc nàng tóc mỏng vừa có thể khắc phục nhược điểm về chất tóc, vừa làm mờ đi đường nét thô cứng của gương mặt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *