July 23, 2024

Để duy trì được mái tóc đẹp, bền bỉ và mọc nhanh, bạn có thể áp dụng những thói quen sau đây.

Mái tóc dày dặn, bóng khỏe luôn là ước muốn của mỗi người phụ nữ. Tuy nhiên, vì các lý do khác nhau, mái tóc thường trở nên mỏng và dễ gãy, mất đi vẻ mượt mà. Đây là một vấn đề đáng lo ngại mà bạn nên chú ý.

Để giữ mái tóc đẹp bền bỉ theo năm tháng, mọc nhanh và óng mượt hơn, các nàng nên áp dụng một số cách sau đây. 

Kiên trì với dầu gội kích thích mọc tóc

Tùy vào mục đích đang hướng tới cũng như tình trạng tóc, hãy chọn loại dầu gội phù hợp, đặc biệt ưu tiên những loại sản phẩm có khả năng kích thích tóc mọc nhanh hơn và có thành phần từ thiên nhiên. Để thấy rõ hiệu quả, hãy kiên trì sử dụng ít nhất từ 3-6 tháng, bởi đó mới là thời gian đủ để tóc cải thiện. 

toc_dep3

Đừng bỏ qua dầu xả và dầu dưỡng

Để có một mái tóc bóng khỏe 24/7, dầu xả và dầu dưỡng là bước không thể bỏ qua. Chúng sẽ giúp cung cấp độ ẩm cần thiết cho mái tóc, giúp khu vực dễ chịu tác động của môi trường và trở nên khô xơ như ngọn tóc được cải thiện đáng kể. Một khi tóc được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, chúng sẽ tự động chắc khỏe, bồng bềnh như ý 

Đừng dùng móng tay để gội đầu

Móng tay là khắc tinh của da đầu, da mặt. Thói quen gội đầu bằng móng tay sắc và dài có thể mang lại cảm giác sạch sẽ, sảng khoái nhưng da đầu có thể tổn thương khi bạn dùng lực tác động mạnh. Thay vì dùng móng tay để gội đầu, hãy chuyển qua những loại lược gội chuyên dụng bằng silicon, vừa mềm mại vừa đảm bảo mát xa đều cho vùng da đầu, giúp máu lưu thông, để tóc mọc nhanh và giữ được độ chắc khỏe hơn. 

toc_dep1

Ủ tóc bằng nguyên liệu tự nhiên

Bạn nên học cách chăm sóc tóc bằng các nguyên liệu tự nhiên, lành tính như dầu dừa, dầu cá, dầu olive… Hãy làm ướt tóc rồi thoa các nguyên liệu này lên, dùng khăn ủ lại trong vòng 15-20 phút.

Acid trong những loại dầu trên sẽ giúp tăng cường protein, giúp tóc chắc khỏe và mọc nhanh hơn. Nên duy trì ủ tóc kiểu này mỗi tuần 2-3 lần để thấy được công hiệu.

Hạn chế uốn nhuộm, tẩy tóc

Nhiệt độ cao và hóa chất tác động thường xuyên không chỉ khiến tóc trở nên khô xơ, mà còn hư tổn, mất đi độ bóng khỏe vốn có và trở nên thưa thớt vì gãy rụng. Nếu có thể, hãy hạn chế thay đổi màu tóc cũng như kiểu tóc bằng hóa chất, hoặc sử dụng thuốc nhuộm có thành phần thiên nhiên và dùng chế độ sấy lạnh của máy sấy thay vì sấy nóng đảm bảo cho tóc không bị gãy. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *