June 16, 2024

Để làm sạch làn da mà vẫn giữ độ căng mịn, phụ nữ Nhật áp dụng nhiều bí quyết quan trọng khi rửa mặt.

Không chỉ có phụ nữ Hàn mà phụ nữ Nhật cũng là hình mẫu làm đẹp được nhiều chị em quan tâm. Phụ nữ Nhật rất chú trọng các bước chăm sóc da dù không quá nhiều về số lượng nhưng mỗi bước skincare đều được chú trọng tỉ mỉ. Điển hình như trong việc rửa mặt, họ có nhiều tips quan trọng khi rửa mặt để làm sạch làn da mà vẫn giúp da căng mịn. 

Không nên chọn sản phẩm khiến da khô căng

Phụ nữ Nhật thường tránh chọn dùng những chất làm sạch khắc nghiệt. Những sản phẩm này dù làm sạch da kin kít nhưng lại hại cho làn da về lâu về dài; thay vào đó, họ sẽ tập trung vào những sản phẩm có chứa ít cồn, giàu chiết xuất tự nhiên để giúp làm sạch mà vẫn làm mềm da. Sau khi sử dụng xong, da vẫn có độ mềm mại, căng ẩm và lớp dầu tự nhiên.

phununhat2

Ưu tiên sữa rửa mặt tạo bọt, sản phẩm tạo bọt

Phụ nữ Nhật ưu tiên sử dụng những sản phẩm êm dịu, tạo lực nhẹ nhàng. Đặc biệt khi sử dụng không bôi trực tiếp tiếp sữa rửa mặt lên da, mà sẽ chọn loại sữa rửa mặt tạo bọt, hoặc sử dụng thêm các sản phẩm tạo bọt sữa rửa mặt. Lớp bọt bông mịn sẽ có khả năng len lỏi làm sạch tận sâu lỗ chân lông, da vẫn giữ được độ ẩm cần thiết. 

Dùng dầu tẩy trang trước khi rửa mặt

Đây có lẽ là cách làm ai cũng biết nhưng không phải ai cũng duy trì thói quen này. Vào buổi tối, phụ nữ Nhật sẽ dùng sản phẩm tẩy trang trước khi dùng sữa rửa mặt. Vì theo họ, nếu làm sạch những cặn bã makeup, lớp da chết, bụi bẩn tích tụ lâu ngày thì chúng sẽ tích tụ khiến làn da nổi mụn, xỉn màu, đẩy nhanh quá trình lão hóa. Do đó vào buổi tối, phụ nữ Nhật sẽ luôn dùng sản phẩm tẩy trang chuyên dụng trước.

phununhat1

Chú trọng làm sạch vùng chữ T

Theo phụ nữ Nhật, vùng chữ T bao gồm vùng mũi và vùng trán là khu vực cần được làm sạch kỹ càng, vùng mũi là vùng tiết nhiều bã nhờn, dễ tích tụ bụi bẩn làm hình thành mụn đầu đen; còn vùng trán thường xuyên đổ mồ hôi khi tiếp xúc với tóc mái, đội mũ bảo hiểm. 

Phụ nữ Nhật sẽ chú trọng làm sạch, massage kỹ càng ở khu vực này. Với vùng da hai bên má chỉ cần massage rất nhẹ để tránh việc da bị khô căng sau khi rửa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *