February 24, 2024

Cách duy nhất để cải thiện chất lượng mái tóc là tối ưu hóa tình trạng da đầu làm nền tảng nuôi dưỡng một mái tóc khỏe mạnh.

Bất kể làm gì, tóc không thể tái tạo được khi đã bị tổn thương, vì vậy việc làm chói lóa tóc phụ thuộc vào việc làm tốt cho da đầu.

Khi tóc mọc ra, các tế bào sẽ chết đi và không thể tái tạo, vì vậy, bất kỳ tổn thương nào lên sợi tóc sẽ tồn tại vĩnh viễn. Tóc được cấu thành từ tế bào chết, da đầu là tổ hợp tế bào sống. Tế bào chết không có khả năng “tái sinh”. Chu kỳ phát triển của tóc có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài như tâm lý, căng thẳng, sức khỏe và lối sống. Vì vậy, cách duy nhất để cải thiện chất lượng mái tóc là tối ưu hóa tình trạng da đầu làm nền tảng nuôi dưỡng một mái tóc khỏe mạnh.

duong_toc1

Dưỡng tóc

Serum dưỡng “tóc” đã có từ cách đây hàng chục năm, chủ yếu ở dưới dạng dầu dưỡng tóc, giúp cho làn tóc mây trông bóng mượt, mềm mại hơn. Ngày nay lại mang ý nghĩa hoàn toàn khác, tách biệt với sản phẩm dầu dưỡng tóc và tập trung chủ yếu vào da đầu.

Serum cho da đầu thường là những sản phẩm chứa nhiều hoạt chất cải thiện các vấn đề cho da đầu từ tăng cường tuần hoàn máu, dưỡng ẩm, cân bằng, chống gàu hay chống lão hóa.

Con treatment – sản phẩm đặc trị – thường có tác dụng chuyên sâu, nồng độ cao và được dùng trước hoặc sau khi làm sạch da đầu. 

Cách tốt nhất để làm sạch sâu da đầu mà không gây khó chịu là sử dụng các loại treatment chứa salicylic acid. Hầu hết các sản phẩm này ở dạng treatment. 

Để nuôi dưỡng hàng rào bảo vệ da đầu khỏe mạnh, bạn sẽ cần một loại serum có chứa các thành phần giữ ẩm tốt như hyaluronic acid hay niacinamide. Đây là những thành phần không chỉ duy trì độ ẩm cho da đầu mà còn cân bằng môi trường vi sinh vật trên đó. 

duong_toc2

Tonic

Toner vẫn được sử dụng cho các sản phẩm tạo, lưu màu cho tóc nhuộm. Công thức không chứa chất tạo mùi, lành tính, hạn chế kích ứng. Trong khi đó witch hazel giúp hút dầu giúp hạn chế cảm giác bết tóc. 

Da đầu kích ứng, ngứa, đỏ là những nguyên nhân rất lớn gây rụng tóc. Một trong những cách hạn chế rụng tóc do các tác nhân gây ngứa, viêm, mẩn đỏ là sử dụng các sản phẩm mang tính “làm dịu”, giảm kích ứng. 

Bên cạnh những loại toner làm dịu da đầu, bạn cũng có thể tìm thấy tonic giúp hỗ trợ mọc tóc như thickening tonic với 97% thành phần thiên nhiên, trong đó quả Amla hữu cơ giúp tăng cường tuần hoàn máu, thúc đẩy mọc tóc.

Toner hầu hết nên sử dụng sau khi làm sạch tóc. Tuy nhiên một số loại toner có thể dùng sau khi đã gội 1 – 2 ngày. Với ai có da đầu nhạy cảm, dễ mẩn ngứa thì toner sẽ mang lại hiệu quả làm dịu tốt hơn. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng phối hợp cả 3 để mang lại hiệu quả mong muốn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *