July 14, 2024

Khi đạt tới cực khoái, các cơ quan sinh dục trong trạng thái kích thích có thể gây kích thích ở bàng quang qua các thần kinh dưới và tạo ra cảm giác muốn đi tiểu. Điều này có thể xảy ra cả nam giới lẫn nữ giới, đôi lúc gây ảnh hưởng khá nhiều đến đời sống vợ chồng.

tai-sao-khi-len-dinh-lai-mac-tieu

Khi đang ở đỉnh cao khoái cảm trong đời sống tình dục, có những cặp vợ chồng lại gặp phải tình trạng mắc tiểu hoặc đại tiện ngay tại thời điểm đó. Điều này gây khó chịu và ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống tình dục. Để giải đáp cho các thắc mắc trên, bài viết này của NoiyStore sẽ cung cấp những câu trả lời chi tiết.

Tại sao khi lên đỉnh lại mắc tiểu?

Gần đây khi quan hệ với chồng bạn hay có cảm giác muốn đi tiểu và điều đó cũng ảnh hưởng tới chất lượng quan hệ tình của bạn và làm cho bạn lo lắng. Trong trường hợp khi bạn ở trạng thái kích thích cao thì tất cả các cơ quan đặc biệt là cơ quan sinh dục nhất là tử cung, phần phụ, âm đạo cũng đều ở trong trạng thái kích thích rất là cao đấy là phản ứng tự nhiên của cơ thể khi có kích thích ở cơ quan sinh dục.

Kèm theo đấy là các triệu chứng có thể liên quan đến bàng quang bởi vì bàng quang và các cơ quan của bộ phận sinh dục và bộ phân tiết niệu ở rất gần nhau. Chính vì vậy khi các cơ quan sinh dục ở trong trạng thái kích thích thì có thể kích thích bán dưới thần kinh và gây kích thích ở bàng quang khiến cho có cảm giác muốn đi tiểu.

phu-nu-xuat-nuoc-tieu-khi-quan-he

Nhưng có lẽ nó không nhiều như trong trường hợp của bạn. Bởi vì thỉnh thoảng gặp một lần, sau khi mình đi tiểu thì triệu chứng này sẽ mất đi và mình sẽ mất đi và mình sẽ tiếp tục thực hiện được hành vi quan hệ tình dục. Trường hợp của bạn như hiện nay có hai khả năng: Một là như bạn tìm hiểu “đó là do khoái cảm, phụ nữ phóng ra tinh dịch”. Phụ nữ thì không phóng ra tinh dịch, chỉ có nam giới mới phóng ra tinh dịch.

Nhưng khi cơ thể bạn ở trong trạng thái kích thích thì dịch sinh dục ở trong âm đạo, cổ tử cung nó cũng tiết ra rất nhiều, nó vừa tạo cảm giác khoái cảm và nó cũng làm cho cổ tử cung, âm đạo trơn tạo môi trường thuận lợi cho hành vi quan hệ tình dục. Bạn lại không hề cảm thấy khoái cảm mà lại thấy đau rát thì đó không phải là dịch sinh dục.

Trường hợp thứ 2 đúng là cơ âm đạo của bạn có vấn đề thật đúng như bạn tìm hiểu. Vậy thì trước khi quan hệ tình dục thì bạn không nên uống nước, nếu bạn khát thì bạn phải uống xa thời điểm quan hệ hoặc trước khi chuẩn bị quan hệ tình dục thì bạn hãy đi tiểu để cho bàng quang của bạn không có nước tiểu.

Vì thông thường sau 1 tiếng đến 1 tiếng rưỡi thì lúc đó mới có đủ lượng nước tiểu trong bàng quang và gây kích thích báo lên não là muốn đi tiểu. Nếu là nguyên nhân như vậy thì có thể điều trị được.

Còn nếu nguyên nhân như bạn tìm hiểu do cơ âm đạo có vấn đề hoặc do ảnh hưởng của yếu tố thân kinh dẫn đến việc rối loạn điều khiển tín hiệu báo là có kích thích ví dụ trong bàng quang phải có 700ml nước tiểu thì lúc đó mới kích thích lên não và đưa ra thông tin muốn đi tiểu nhưng mình bị trục trặc cảm nhận thần kinh nên khi nước tiểu có một nửa hay 1/3 mà thần kinh đã nhắc có dấu muốn đi tiểu.

NoiyStore phải giải thích sâu như vậy để bạn hiểu rằng nếu không phải nguyên nhân do mình uống nước quá nhiều hoặc mình để lâu thì việc tìm ra nguyên nhân do thần kinh hay các cơ là một vấn đề không đơn giản.

Vì vậy bạn hãy tự điều chỉnh như tôi nói còn nếu không điều chỉnh được thì cần phải đi khám chuyên khoa về sản phụ khoa. Bên cạnh đó có một vấn đề mình cũng cần phải lưu ý như khi không quan hệ tình dục mình có dấu hiệu như vậy không.

Nếu không có kích thích tình dục mà mình vẫn có dấu hiệu đái dắt như thế thì nhiều khả năng nó là bệnh lý của hệ tiết niệu. Bạn hãy xem mình ở trường hợp như thế nào và đi khám bạn nhé!

Nam giới buồn tiểu khi quan hệ?

Khi đang quan hệ mọi cơ quan trong cơ thể đều được kích thích đặc biệt là cơ quan sinh dục gồm có tuyến tiền liệt, dương vật. Khi cơ quan sinh dục được kích thích máu dồn nhiều nên hỗ trợ đắc lực cho việc lên đỉnh của nam giới. Một số trường hợp khác khi mạch máu đang căng cứng có thể tạo áp lực với thành bàng quang và gây nên hiện tượng buồn tiểu giả cho nam giới. Thế nhưng nếu ngay lập tức đi vệ sinh vào thời điểm này có thể ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe cũng như khả năng tình dục của nam giới.

nam gioi buon tieu khi quan he

 Còn một số bệnh nam khoa khác có thể khiến nam giới cảm thấy buồn tiểu trong thời điểm cao trào như viêm nhiễm đường tiết niệu, ung thư bàng quang, hẹp niệu đạo, u xơ tuyến tiền liệt,…

Ngoài ra những căng thẳng và lo âu trong cuộc sống thường ngày có thể khiến bạn bị stress.

Buồn tiểu khi quan hệ không phải chỉ riêng nam giới mà nữ giới cũng đôi khi gặp phải hiện tượng này. Tức là đang đoạn cao trào nam giới tự dựng bị buồn tiểu mà lại không kiểm soát nổi. Hiện tượng này mang đến nhiều phiền toái và ảnh hưởng không nhỏ tới sinh hoạt vợ chồng.

Để có thể chấm dứt tình trạng này nam giới cần phải biết rõ nguyên nhân gây ra hiện tượng buồn tiểu khi yêu để tìm được cách phòng bệnh hiệu quả.

Vậy câu hỏi đặt ra là có nên đi tiểu trước khi quan hệ? Nội dung tiếp theo sẽ giải đáp.

Có nên đi tiểu trước khi quan hệ?

Có những việc mà chị em nên làm khi chuẩn bị cùng người ấy thăng hoa, nhưng cũng có những điều mà chị em không nên làm trước khi ‘quan hệ’ kẻo rước nhiều bệnh nguy hiểm vào cơ thể.

Theo các chuyên gia, khi quan hệ tình dục, có những việc các chị em nên làm để sức khỏe tốt hơn, cuộc “yêu” chất lượng hơn. Nhưng cũng có những việc, chị em nên tránh hoặc thậm chí là không nên làm trước khi ‘quan hệ’. Một trong những việc đó là đi tiểu trước khi quan hệ tình dục.

co nen di tieu truoc khi quan he

Có nên đi tiểu trước khi quan hệ? – Câu trả lời là KHÔNG NÊN. Điều này là một trong những điều cấm kỵ trước khi quan hệ, bởi nó chứa những tiềm ẩn ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của bạn, cũng như chất lượng của cuộc yêu.

Chuyên gia về tiết niệu người Mỹ, David Kaufman đã trả lời phỏng vấn của Yahoo Health về vấn đề nguy cơ mắc bệnh nhiễm trùng đường tiểu (UTI) nếu đi tiểu trước khi quan hệ tình dục.

Theo David Kaufman, đi tiểu sau khi thực hiện chuyện chăn gối là rất quan trọng, nhưng việc vào nhà vệ sinh trước khi giao hợp lại không được khuyến khích. Những phụ nữ đi tiểu trước khi quan hệ tình dục có thể có nguy cơ phát triển bệnh nhiễm trùng đường tiểu (UTIs) (hay còn gọi là viêm bàng quang tuần trăng mật) cao hơn.

Tiếp thêm một thắc mắc nữa là tại sao khi quan hệ lại buồn đi đại tiện? Nguyên nhân do đâu và cách khắc phụ như thế nào? Nội dung tiếp theo sẽ lý giải cho các bạn hiểu rõ nhé!

Tại sao khi quan hệ lại buồn đi đại tiện?

Theo bác sĩ cho biết tình trạng chồng hay vợ bỗng nhiên buồn đi tiểu hay đại tiện mỗi lần chuẩn bị lâm trận hay cao trào không phải chuyện hiếm.

Theo bác sĩ lý giải là thông thường, khi con người hưng phấn tình dục, các cơ vùng niệu đạo và hậu môn khép kín lại, không để phân và nước tiểu thoát ra trong cuộc “yêu”.

Đặc biệt, cơ vòng nhẵn của niệu đạo nam giới đóng rất chặt để tinh dịch không đi vào bàng quang. Cơ vòng niệu đạo ở nữ cũng khép lại và đủ mạnh để trong giai đoạn khoái cực, mặc dù áp lực bên trong ổ bụng và tiểu khung lên rất cao nhưng nước tiểu vẫn không thể thoát ra được.

Hay trong trường hợp của em thì được lý giải là có thể do kích thước dương vật của chồng khá lớn nên tạo ra sức ép tới vùng hậu môn.

Tuy nhiên, đây cũng có thể là dấu hiệu cơ vòng hậu môn yếu và các dây thần kinh xung quanh quá nhạy cảm. Nên khi đạt tới đến khoái cực trong cuộc mây mưahệ giao cảm trội lên, dẫn đến cảm giác buồn “đi”, có khi ra cả chút phân và nước tiểu.

Bác sĩ tư vấn cũng cho biết thêm là tình trạng này chỉ gây phiền toái chứ không quá nguy hiểm và không phải là hiện tượng bệnh lý. Đồng thời cũng gợi ý thêm một số mẹo nhỏ để khắc phục:

  • Một là: Đi tiểu và đại tiện trước mỗi lần quan hệ tình dục để làm rỗng bàng quang và bóng trực tràng.
  • Hai là: Các cặp vợ chồng đang gặp phải tình trạng này thì nên thay đổi các tư thế quan hệ tình dục có thể giúp cải thiện tình trạng này hay không?
  • Ba là: Nên tạo tâm lý thoải mái cho cả 2 vợ chồng. Cả hai cần tế nhị khéo léo kéo dài thời gian khởi động, để tâm lý và bộ phận sinh dục hưng phấn cao độ, chất nhày tiết ra nhiều, không bị co thắt cơ vòng thì mới tiến hành giao hợp, để hạn chế bị đau do giao hợp, và có cảm giác thích thú.
  • Bốn là: Các chị nên tập những bài thể dục tăng cường sức mạnh điều khiển sự co bóp các cơ vùng chậu.

Nếu đã áp dụng những cách trên mà vẫn có cảm giác “buồn” đi ngoài khi quan hệ, dẫn đến sự bất an, lo lắng, bạn có thể hỏi ý kiến bác sĩ để thử dùng một số thuốc.

Nam và nữ quan hệ xong có nên đi tiểu không?

Đi tiểu sau khi quan hệ tình dục được cho là hữu ích đối với cả hai giới nam và nữ, đặc biệt là đối với những phụ nữ thường xuyên bị viêm đường tiết niệu. Cho dù đang bị viêm đường tiết niệu hay không, việc thâm nhập hoặc quan hệ tình dục chắc chắn có thể làm tăng nguy cơ viêm đường tiết niệu.

Vi khuẩn có thể truyền từ bộ phận sinh dục sang niệu đạo một cách dễ dàng trong quá trình quan hệ tình dục. Niệu đạo nối lỗ niệu đạo với bàng quang từ đó nước tiểu đi ra. Quan hệ tình dục khiến vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào niệu đạo và cuối cùng là bàng quang. Nếu không được điều trị sớm có thể dẫn đến tăng nguy cơ tổn thương thận.

Đi tiểu sau khi quan hệ tình dục có thể giúp đẩy vi khuẩn ra khỏi đường niệu đạo. Do niệu đạo của phụ nữ nằm sát âm đạo và hậu môn. Hơn nữa, phụ nữ có niệu đạo ngắn hơn so với nam giới khiến vi khuẩn dễ dàng đến bàng quang và cuối cùng là lây nhiễm sang bàng quang.

Đối với nam giới, họ có thể không cần phải đi tiểu nhiều do niệu đạo dài hơn khiến vi khuẩn gần như không thể tiếp cận niệu đạo.

Tóm lại, qua bài viết này các bạn đã hiểu được tại sao khi lên đỉnh lại mắc tiểu?, có nên đi tiểu trước khi quan hệ hay không? Tại sao khi quan hệ lại buồn đi đại tiện?. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn biết phần nào về những hiện tượng trên, cũng như những cách khắc phục hiệu quả, chúc các bạn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *