February 24, 2024

Kẻ mắt cún con tạo nên nét đáng yêu, ngọt ngào, ngây thơ và trẻ trung

Kẻ mắt cún con – xu hướng làm đẹp đáng yêu từ Hàn Quốc

trang_diem2

Kẻ mắt cún con, hay còn được gọi là Puppy eyeliner, là một kiểu trang điểm tạo ra đường kẻ mắt cong cong và dài ra ở phần đuôi mắt, giống như những đôi mắt đáng yêu của chú cún con. Điểm đặc biệt của kẻ mắt cún là tạo nên nét đáng yêu, ngọt ngào, ngây thơ và trẻ hơn vài tuổi.

Gợi ý kẻ mắt cún con

Chuẩn bị một chiếc eyeliner dạng nước yêu thích.

Một chiếc chì kẻ viền mắt dạng sáp cùng màu để giúp tạo nên đường viền mềm mại và tự nhiên cho mi dưới.

Hãy đảm bảo vùng da mắt được làm sạch và dưỡng ẩm đúng cách. Sử dụng sản phẩm làm sạch da mắt nhẹ nhàng để loại bỏ bụi bẩn và dầu thừa. Sau đó, thoa kem dưỡng ẩm đặc biệt cho vùng da mắt để giữ cho da mềm mại và không bị khô.

trang_diem1

Kẻ mắt

– Đầu tiên, hãy kẻ eyeliner ở đường mi trên, kéo từ giữa mí mắt ra khóe mắt, hơi hướng xuống dưới. Đừng quên kẻ đậm và to dần về phía đuôi mắt.

– Đối với đường viền mi dưới, chỉ cần kẻ một đường mảnh ở nửa bên ngoài mắt và nối với đường kẻ phía trên.

Bạn nên dùng ngón tay hoặc cọ nhỏ tán đường kẻ mắt bên dưới để làm nhòe đường kẻ và kéo nó ra ngoài viền ắmt một chút. Đừng kẻ quá dày vì trông mắt bạn sẽ mệt mỏi và uể oải. 

Nhấn nhá cho đôi mắt

Để đôi mắt được long lanh, to tròn và đáng yêu hơn nữa thì bạn có thể làm thêm một vài bước như sau nhé:

1. Mascara: Dùng dụng cụ bấm mi để làm cong mi và sau đó chuốt mascara. Điều này sẽ giúp mắt bạn trông to hơn và cuốn hút hơn. 

2. Chì kẻ mắt: Sử dụng chì kẻ mắt màu trắng hoặc màu be để viền toàn bộ mi dưới trước khi dùng chì màu đen nhấn ở đuôi mắt. Cách trang điểm này sẽ giúp đôi mắt bạn trở nên rất tươi sáng, đầy sức sống và xinh đẹp hơn rất nhiều.

3. Phấn mắt: Để có đôi mắt cún hoàn hảo, trước khi kẻ viền mắt, bạn có thể dùng phấn mắt tone màu nhẹ nhàng, như màu nude, để đánh lên phần bầu mắt. Không sử dụng các tone màu đậm vì điều đó làm bạn trông già đi vài phần đấy nhé. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *