June 23, 2024

Thậm chí chỉ với vài phút giữ nguyên tư thế, bạn vẫn có thể đạt được hiệu quả tương đương với việc vận động mạnh trong phòng tập.

Động tác 1: Nâng hông – áp ngực 

– Hai tay chống xuống sàn, khuỷu tay vuông góc với sàn.

– Cẳng chân và mu bàn chân áp xuống sàn và giữ cố định.

– Nâng cao hông sao cho đùi vuông góc, cố gắng nâng hông cao và áp ngực xuống sàn.

– Thực hiện nhịp nhàng 45 lần/ hiệp.

Động tác dùng cơ bụng để nâng hông lên cao từ đó phần thắt lưng cũng hoạt động nhiều, tập động tác này tình trạng nhức mỏi lưng sẽ được cải thiện rõ rệt.

yoga1

Động tác 2: Uốn người

– Ngồi áp chân xuống sàn/ giường, ngả người về phía sau, áp lưng lên gối.

– Hai tay vươn lên qua đầu và bắt đầu giữ tư thế này.

– Có thể tập trên giường trước khi đi ngủ hay khi vừa thức dậy, hoặc tập trên sàn với thảm Yoga.

Nếu muốn cải thiện tình trạng đau nhức ở thắt lưng thì đây là động tác lý tưởng. Khi ngả người về phía sau, bạn không hoạt động cơ bụng quá nhiều nhưng cơ thể đang bắt đầu tiêu hao năng lượng và đốt mỡ vùng bụng và thắt lưng trong suốt quá trình bạn giữ động tác này. 

yoga2

Tư thế nâng cao

Khi đã quen dần với động tác này, bạn có thể chuyển sang tư thế nâng cao hơn. Tuy nhiên vì không có gối đệm phía sau, nên nếu phần lưng bị cứng thì tập động tác này cũng khá khó khăn.

Đây là một động tác đốt mỡ trong tư thế tĩnh, có thể cải thiện cơ lưng, cơ vai, cơ bụng trên – dưới và giúp vòng 1 săn chắc hơn. Dù vòng 1 to hay vừa phải thì động tác này đều hỗ trợ cải thiện vòng 1 của bạn.

yoga3

Để giữ được 2 phút mà không có sự hỗ trợ của gối thì không hề đơn giản. Bạn sẽ cảm nhận được phần thắt lưng khá mỏi nhưng sau khi tập xong lại rất thoải mái, thư thái.

Những động tác Yoga, nhìn thì có vẻ rất nhẹ nhưng không hề đơn giản. Mỗi động tác đểu đòi hỏi dùng lực khá nhiều và sự dẻo dai mới có thể thực hiện được. 

Với Yoga, bạn hoàn toàn có thể tự tập ở nhà theo hướng dẫn, chỉ cần chuẩn bị 1 chiếc thảm tập và sự quyết tâm thì việc đốt mỡ bụng trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Mỗi động tác Yoga lại hỗ trợ các chị em đốt mỡ ở một vùng. Và đặc biệt, là bạn không phải tập hùng hục, đôi khi chỉ cần giữ nguyên tư thế trong vài phút mà hiệu quả vẫn chẳng hề kém việc đổ nhiều mồ hôi. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *