February 24, 2024

Khi bước qua tuổi lão hóa, bạn có thể nhận ra những dấu hiệu sau đây trên cơ thể.

1. Mất đi sự đường cong của cơ thể

Nhìn chung, dáng người đẹp của phụ nữ thể hiện ở đường cong chữ “S”.  Cùng với sự gia tăng của tuổi tác và những thói quen xấu như thức khuya, ngồi lâu… khiến các mô mềm ở hông giảm đàn hồi, mất nước sẽ khiến nó bị giãn và chảy xệ sớm, cả người bạn trông như thể bị to hơn. 

lao_hoa2

2. Giảm lưu lượng kinh nguyệt và rút ngắn chu kỳ

Khi tuổi càng cao, chức năng buồng trứng suy giảm, sự bài tiết estrogen giảm, lượng kinh nguyệt có thể giảm, số ngày hành kinh cũng giảm theo. Nếu chu kỳ kinh nguyệt bắt đầu bị rối loạn, tức là chậm kinh dưới 1 tháng hoặc kéo dài và không còn đều đặn thì có thể thấy buồng trứng và tử cung của bạn đã có sự lão hóa.

3. Lông trên mặt tăng lên

Trong cuộc sống cũng có nhiều trường hợp mọc râu trên môi, nhưng nếu nó mọc theo thời gian thì lông trên mặt chúng ta sẽ nhiều lên, do lượng estrogen của chúng ta giảm dần theo tuổi tác.

4. Da lỏng lẻo

Khi bạn còn trẻ, da mặt săn chắc của bạn bắt đầu chùng lại và độ đàn hồi giảm. Cùng với sự gia tăng của tuổi tác, lượng collagen trong cơ thể ngày càng ít đi, nếu không chú ý bổ sung, làn da ngày càng trở nên lỏng lẻo. 

lao_hoa1

Lý do khiến phụ nữ già đi nhanh chóng

1. Thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời

Tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng lâu ngày sẽ làm tổn thương trực tiếp đến các sợi đàn hồi sâu và collagen của da, gây biến đổi da mặt, làm cho da trở nên lỏng lẻo và xỉn màu, xuất hiện nếp nhăn.

2. Thường thức khuya

Thức khuya là kẻ thù của việc chăm sóc sức khỏe làn da, ngủ không đủ giấc có thể khiến các hoạt động điều tiết khác nhau của tế bào da bị trục trặc và ảnh hưởng đến sức sống của các tế bào biểu bì. 

3. Ít vận động

Một số phụ nữ thường có thói quen ít vận động, ngồi lâu trong thời gian dài cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí đẩy nhanh quá trình lão hóa của cơ thể. 

Cuộc sống tốt hơn nếu tập thể dục, chỉ có tập thể dục vừa đủ mới có thể duy trì trạng thái khỏe mạnh, nếu thường xuyên không tập thể dục để duy trì tuần hoàn và trao đổi chất bình thường của cơ thể, sự tích tụ độc tố và tạp chất.

4. Thích trang điểm nhưng không tẩy trang kịp thời

Mỹ phẩm chứa nhiều chất khác nhau, nên bôi lâu trên bề mặt da mặt sẽ ảnh hưởng đến hô hấp của da và ảnh hưởng đến quá trình đổi mới tế bào. Sự gia tăng bụi bẩn sẽ tác động sâu hơn, và nếu tiếp tục chu kỳ, làn da sẽ lão hóa nhanh hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *