July 23, 2024

Đáp án thắc mắc về khó khăn trong quan hệ vợ chồng. Nghe người đã có kinh nghiệm.

Hỏi:

Tôi đã kết hôn được 2 tháng, nhưng tôi gặp khó khăn trong quan hệ vợ chồng lần đầu.

Tôi rất lo lắng khi “cậu bé” của chồng tôi thì to, trong khi “cô bé” của tôi không biết có phải do “hẹp” quá hay không mà không chịu mở ra mặc dù khi gần anh ấy tôi hoàn toàn hưng phấn, rạo rực và cả hai chúng tôi đều tiết dịch nhờn rất nhiều. Anh ấy chỉ có thể quan hệ được một phần bên ngoài chứ chưa thực sự vào được bên trong.

Những đêm trước khi quan hệ, anh ấy có hỏi han và chia sẻ, động viên tinh thần để tôi bớt lo lắng khi bắt đầu chuyện ấy. Anh ấy hướng dẫn tôi nếu trường hợp lần đầu quan hệ bị đau sẽ như thế nào để tôi yên tâm. Tôi nghe thấy cũng bớt lo lắng nhưng kỳ thực khi nghe đau là tôi đã rất sợ – mặc dù như tôi đã nói, tôi rất hưng phấn khi anh ấy hôn và chạm vào cơ thể tôi.

Tôi rất lo lắng không biết cơ thể mình có bất thường hay không và cũng muốn được tư vấn kỹ hơn trước tình huống này. Tôi đến bệnh viện để khám phụ khoa. Kết quả chẩn đoán sơ bộ là phần cơ âm đạo co bóp khá chặt nên không thể dùng tay đưa vào thăm khám kỹ hơn. Lần đầu tiên đi khám, tôi đi một mình vì không muốn anh ấy lo lắng.

Sang lần thứ hai kiểm tra tiếp theo tôi đi cùng chồng. Bác sĩ cho biết để kiểm tra kỹ hơn phần bên trong âm đạo sẽ phải tiêm một loại thuốc giảm đau, vừa giúp cho phần âm đạo co giãn ra và vừa bớt đau. Sau khi thuốc ngấm 15 phút, tôi bắt đầu thấy buồn ngủ một chút. Sau đó, bác sĩ đeo bao cao su và dùng ngón tay kiểm tra bên trong, chị ấy nói phần cơ trong âm đạo của tôi bóp khá chặt, mỗi khi tôi đau là nó bóp chặt ngón tay của bác sĩ đưa vào. Mặc dù đã tiêm thuốc giãn cơ nhưng bác sĩ phải đặt thêm viên protocol – thuốc đạn – vào hậu môn. Tôi nằm nghỉ 30 phút chờ thuốc ngấm sau đó tiến hành tiếp. Kết quả là chỉ vào được 2 phần ngón tay cái của bác sĩ.

Bác sĩ tư vấn vợ chồng tôi cần cố gắng kiên nhẫn và nói chồng tôi đeo bao cao su “tự nong” cho tôi ở nhà (tuần 2-3 lần), khi nào đau thì 2 ngày sau làm tiếp. Việc này sẽ giúp cơ thể tôi quen dần khi có “vật lạ” đưa vào và cố gắng giữ tâm lý thật sự thoải mái.

Trở về từ bệnh viện, tôi đã bớt căng thẳng tâm lý vì ít ra tôi biết cơ thể mình hoàn toàn bình thường về cấu tạo nữ giới. Tôi chỉ thắc mắc không hiểu sao phần âm đạo lại co thắt mạnh đến vậy. Về nhà, chồng tôi cũng đã thực hiện theo cách này được một tuần 3 lần, trước khi làm tôi phải bắt anh ấy quan hệ bên ngoài để có cảm xúc và giúp tôi bớt sợ mỗi khi có cảm giác anh ấy đưa ngón tay vào âm đạo. Chúng tôi cũng thay đổi nhiều tư thế cho thuận tiện nhất làm sao cho thật rộng cửa mình để chồng tôi thuận tiện cho tay vào và tôi cũng bớt đau hơn. Lần vào sâu nhất cũng chỉ được một ngón tay giữa của chồng tôi.

Gần đây anh ấy có nói tôi phải vào bệnh viện kiểm tra thêm xem còn cách nào khác hoặc phải tiểu phẫu cũng nên, chứ việc ‘nong bằng tay’ tự nhiên như hiện tại (2 tuần qua) chẳng giúp phần âm đạo giãn thêm phần nào. Rất mong bác sĩ tư vấn, hướng dẫn thêm giúp tôi giải pháp cho vấn đề này. (V.O)

Trả lời:

Bạn nên biết một điều: Không có dương vật nào có thể có đường kính đến 8-10cm, không có dương vật nào to đến thế. Ngược lại trong hầu hết các trường hợp (trừ một số dị tật), âm đạo có thể cho phép đầu đứa bé đường kính 10cm đi qua một cách dễ dàng. Vì thế, bạn hãy yên tâm rằng việc “cậu bé” của chồng to hay nhỏ ở đây không phải là yếu tố để lo lắng.

Những người rơi vào cảnh ngộ của bạn không phải hiếm gặp, được gọi là bệnh co thắt âm đạo. Thậm chí có người có con mà vẫn không quan hệ được. Có rất nhiều trường hợp đã chữa thành công.

Vì thế, bạn không cần quá lo lắng. Khi gặp phải cảnh ngộ này cả hai vợ chồng phải rất kiên trì, không thể vội vàng ép ngay được. Mới đầu phải để bạn có thể tự cho tay vào âm đạo, tạo cho mình sự yên tâm. Khi đã quen, thấy yên tâm rồi thì dùng dương vật giả đưa vào. Cần thực hành mọi động tác trên một cách từ tốn, nhẹ nhàng vì chỉ hơi đau cũng có thể gây ra phản ứng bảo vệ của cơ thể. Cả công đoạn này cũng mất đến một tháng mới có tác dụng. Cách dùng bao cao “tự nong” cũng có tác dụng.

Benh.vn (theo Vnexpress) 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *