June 16, 2024

Ăn những thực phẩm này hàng ngày sẽ giúp cải thiện chất lượng và sức khỏe của tóc

Trứng – một loại thực phẩm tốt cho tóc

Trứng có thể kích thích các nang tóc bằng cách cung cấp dinh dưỡng cho da đầu, từ đó củng cố chân tóc. Lòng đỏ trứng chứa biotin có thể giữ ẩm cho tóc và thúc đẩy độ đàn hồi của tóc. Biotin hay còn gọi là vitamin H, là loại vitamin có mặt tự nhiên trong thực phẩm như sữa, trứng, chuối…, giúp giảm rụng tóc, ngăn ngừa tình trạng chẻ ngọn và ngăn ngừa móng tay giòn. Biotin cải thiện cấu trúc keratin của cơ thể và keratin là một loại protein tạo nên tóc, da và móng.

toc1

Quả hạch

Các loại hạt chứa biotin, protein, magiê, axit béo omega 3 và omega 6. Những chất dinh dưỡng này có thể giúp củng cố các nang tóc và cung cấp dinh dưỡng cho da đầu.

Kẽm trong các loại quả này giúp giữ cho các tuyến dầu xung quanh nang lông hoạt động bình thường. 

Các loại hạt 

Hạt vừng: Đây là nguồn giàu khoáng chất và vitamin có thể thúc đẩy mái tóc khỏe mạnh với vẻ ngoài sáng bóng.

Hạt chia và hạt lanh: Những hạt này chứa axit béo omega-3 (một chất dinh dưỡng có trong một số loại thực phẩm) có thể thúc đẩy sự phát triển của tóc và tăng độ dày của tóc từ bên trong khi bạn tiêu thụ. 

toc2

Hạt hướng dương: Ăn hạt hướng dương có thể giúp cung cấp nhiều máu hơn đến da đầu, từ đó kích thích các nang tóc và thúc đẩy tóc mọc nhanh hơn. 

Hạt bí ngô: Hạt bí ngô chứa các vi chất dinh dưỡng có thể cải thiện kết cấu và độ chắc khỏe của tóc. 

Hạt cỏ cà ri: Những hạt này rất giàu chất sắt và protein, hai chất dinh dưỡng rất cần thiết cho sự phát triển của tóc. 

Rang khô các loại hạt và quả hạch trong chảo rồi trộn thành bột. Sử dụng 1 thìa bột mọc tóc này hàng ngày trong sinh tố, yến mạch, ngũ cốc hoặc sữa chua của bạn.

Dầu dừa

Uống một thìa dầu dừa vào mỗi buổi sáng khi bụng đói có thể giúp tóc mọc nhanh hơn và khỏe mạnh hơn.

Việc bôi dầu dừa lên tóc mất rất nhiều thời gian, tóc không có khả năng tiêu hóa hoặc chuyển hóa dầu. Do đó, việc ăn nó sẽ giúp cải thiện sự phát triển của tóc từ bên trong và cho thấy kết quả bên ngoài.

Hãy đảm bảo bạn đang tiêu thụ dầu dừa nguyên chất, chưa tinh chế. Dầu dừa được chiết xuất từ cùi trắng tươi (hoặc cùi dừa) hoặc cùi dừa khô (gọi là cùi dừa). Dầu dừa có thể là nguyên chất (được làm từ cùi trắng tươi của dừa) hoặc tinh chế (được làm từ cùi khô gọi là cùi dừa).

Việc ăn những thực phẩm như vậy hàng ngày có thể cải thiện chất lượng tổng thể của tóc, bao gồm cả độ dày và độ bóng, đồng thời hỗ trợ quá trình mọc lại tóc mới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *