February 24, 2024

Một trong những bộ đôi dưỡng da hot nhất hiện nay là HA và vitamin C.

Tonerpad

Theo thói quen, các nàng sẽ đổ dưỡng chất ra một miếng bông trước khi thoa lên da. Tuy nhiên, sự ra đời của toner pad đã nhanh chóng trở thành xu hướng trong giới làm đẹp khi đã khắc phục được hết những nhược điểm lãng phí này. 

Không cần chai toner và bông, thì toner pad đã tích hợp cả hai món đồ này vào một chiếc hộp rất gọn gàng. Không chỉ mang tới sự tiện lợi, toner còn được các chuyên gia da liễu đánh giá là một sản phẩm đa chức năng. Dù còn nhiều tranh cãi nhưng các tín đồ vẫn cho rằng toner sẽ là chất xúc tác không thể thiếu giúp các dưỡng chất khác hoạt động hiệu quả hơn.

cham_soc_da

Skinimalism

“Skinimalism” – cụm từ kết hợp giữa “skin” (da) và “minimalism” (tối giản), là một chu trình chăm sóc da đơn giản dành cho những “người lười.” Việc chăm sóc da quá mức cũng sẽ phản tác dụng, vì điều này có thể gây tình trạng kích ứng hay bít tắc lỗ chân lông. Kết hợp sai các thành phần nguyên liệu cũng có thể gây ra những phản ứng không mong muốn trên da.

Còn với xu hướng này, bạn chỉ cần lựa chọn những sản phẩm đa công dụng để không cần phải thực hiện quá nhiều bước, đồng thời cũng không cần phải đau đầu nghiên cứu xem kết hợp các hoạt chất như thế nào mới là an toàn, hiệu quả.

Slugging

Sau khi đã hoàn tất chu trình chăm sóc da, hãy bôi một lớp kem dưỡng ẩm dày trước khi đi ngủ. Việc này sẽ tạo một lớp màng bảo vệ, cấp ẩm do. Để có thể đạt được hiệu quả tối đa từ “Slugging,” trước hết bạn nên xác định loại da của mình.

Đối với da khô, bạn có thể áp dụng phương pháp này hằng ngày. Tuy nhiên đối với da dầu, bạn chỉ nên thực hiện tối đa 2 lần/tuần, bởi đây không phải là phương pháp thân thiện với các làn da nhạy cảm, dễ bị mụn.

cham_soc_da3

Hy ưu tiên những sản phẩm lành tính có độ dưỡng ẩm cao như vaseline, lô hội hoặc các loại serum chứa HA, tuyệt đối tránh sử dụng những những hoạt chất mạnh như AHA, BHA hay retinol.

Sandwich

Với phương pháp chăm sóc da “Sandwich,” dưỡng chất sẽ được bổ sung thêm giữa các bước chính, giống như cách bạn thêm nguyên liệu. Kem dưỡng ẩm và toner là hai lựa chọn phổ biến nhất mà bạn có thể thử với phương pháp chăm sóc da này.

Tùy thuộc vào loại da và nhu cầu dưỡng ẩm cá nhân mà bạn có thể áp dụng phương pháp này hoặc không.

Để tránh da mất nước, bạn nên lựa chọn những sản phẩm có thành phần lành tính và chứa chất chống viêm như trà xanh.

HyaluronicAcid

Một trong những nguyên nhân hàng đầu gây lão hóa là tình trạng khô da, vì vậy nguyên liệu này đã trở thành một phần không thể thiểu trong công cuộc ngăn ngừa lão hóa, bởi nó bảo vệ phân tử nước trên bề mặt da để giữ được độ đàn hồi.

HA còn là một thành phần lành tính có thể kết hợp cùng nhiều hoạt chất khác trong chu trình dưỡng da. Một trong những bộ đôi dưỡng da hot nhất hiện nay là HA và vitamin C.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *