June 16, 2024

Cung cấp cho da sự căng mịn và hỗ trợ giảm cân trong thực đơn

Rau quả, thường được coi là món quà của thiên nhiên, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tổng thể cho chúng ta. Trong số này, có nhiều loại rau củ quả vừa giúp da căng mịn, vừa giúp hỗ trợ giảm cân nên nàng hãy bổ sung vào thực đơn nhé. 

Cà rốt

Cà rốt, được yêu thích vì màu sắc rực rỡ, không chỉ ít calo mà còn giàu chất xơ và các chất dinh dưỡng thiết yếu. Hàm lượng chất xơ cao trong cà rốt giúp tạo cảm giác no, hỗ trợ kiềm chế cảm giác thèm ăn và ngăn ngừa ăn quá nhiều. Ngoài ra, vị ngọt tự nhiên của chúng có thể làm thỏa mãn cơn thèm đồ ăn nhẹ.

Giam-can-nhanh-voi-rau-luoc

Dưa leo

Dưa chuột, với hàm lượng nước cao phù hợp với mục tiêu giảm cân. Những loại rau ít calo này là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn kiểm soát cân nặng của mình. Bản chất giàu nước của dưa chuột góp phần mang lại cảm giác no, giúp kiểm soát sự thèm ăn và giảm khả năng ăn quá nhiều.

Súp lơ trắng

Một chén súp lơ xắt nhỏ chỉ 27 calo, 2 g chất xơ, 2 g protein. Súp lơ kết hợp với nhiều loại rau để tăng lượng chất xơ, vitamin và khoáng chất; tốt cho người muốn giảm cân nhưng không thích ăn chay. Súp lơ có vị nhẹ, phù hợp với nhiều cách chế biến.

0-1200x676-30

Ớt chuông

Ớt chuông, được biết đến với màu sắc rực rỡ và độ giòn đặc biệt. Loại quả ít calo này không chỉ hấp dẫn về mặt hình ảnh mà còn giàu chất dinh dưỡng thiết yếu và chất xơ. Hàm lượng chất xơ trong ớt chuông hỗ trợ tạo cảm giác no, có thể giúp kiểm soát sự thèm ăn và ngăn ngừa ăn quá nhiều.

Đậu Hà Lan

Đậu Hà Lan nhiều carbohydrate hơn các loại rau khác nhưng giàu chất xơ, protein. Một chén có 8 g chất xơ, 8 g protein, giúp tăng cảm giác no. Chế độ ăn với protein phù hợp cũng giúp giảm cân. Đậu Hà Lan luộc hoặc kết hợp thành nhiều món như cơm chiên, mì ống, súp.

peas-istock-JulijaDmitrijeva-1200x676

Bắp cải

Bắp cải ít calo, nhiều chất xơ, thích hợp cho người ăn kiêng. Một chén bắp cải sống xắt nhỏ chứa 22 calo, 5 g carbohydrate, 2 g chất xơ, 3 g đường, một g protein. Loại rau thuộc nhà họ cải này nhiều dưỡng chất thực vật, góp phần phòng chống ung thư, giảm viêm. Bắp cải có thể xào, luộc, nấu canh; làm các món lên men như kim chi có lợi cho đường ruột.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *