July 14, 2024

Hiểu rõ cách sử dụng toner để chăm sóc da đúng cách

Toner hay còn được gọi là nước hoa hồng, là sản phẩm chăm sóc da cơ bản trong chu trình làm đẹp. Toner có khả năng làm sạch da, cấp ẩm nhẹ nhàng để những bước dưỡng da sau hoạt động hiệu quả hơn. Có một số cách tận dụng toner trong chu trình dưỡng da các nàng nên biết. 

Dùng toner sau khi rửa mặt

Sau khi rửa mặt hãy đổ toner vào bông tẩy trang và lau đều nhẹ nhàng khắp mặt. Toner sẽ thẩm thấu lên da đồng thời còn nhẹ nhàng lấy đi bụi bẩn, làn da được làm sạch và cấp ẩm nhẹ nhàng, trở nên căng mướt và các bước dưỡng sau hoạt động hiệu quả hơn.

toner

Đắp lotion mask

Thấm dung dịch toner đã pha loãng vào những miếng bông cotton hoặc mặt nạ giấy và đắp lên mặt trong 3 phút. Cách đắp mặt nạ lotion này giúp dưỡng chất có thể thấm sâu vào da, cung cấp độ ẩm giúp da mịn màng hơn. Bạn nên chọn những loại toner có thành phần cấp ẩm, làm dịu da.

Lotion sẽ làm nhiệm vụ hút nước từ mặt nạ để cung cấp cho da, từ đó giúp da được dưỡng ẩm tốt hơn. Sau 3 phút, bạn sẽ thấy làn da căng mọng, ngậm nước và dễ thẩm thấu dưỡng chất từ những bước dưỡng sau hơn. Đều đặn đắp lotion mask mỗi ngày bạn sẽ thấy làn da được cải thiện đáng kể.

Dùng toner làm mặt nạ mắt

Chỉ cần thấm toner vào bông tẩy trang và đắp lên vùng da dưới mắt trong khoảng 5 phút là bạn đã có loại mặt nạ mắt cấp ẩm cho da hiệu quả, giúp vùng da mắt căng mịn, giảm thiểu dấu hiệu lão hóa.

Tẩy da chết

Bạn cũng có thể tận dụng toner để tẩy da chết một cách nhẹ nhàng, êm ái. Bạn chỉ cần thấm toner vào bông tẩy trang sau đó lau nhẹ nhàng trên da. Cách này giúp bạn loại bỏ da chết một cách nhẹ nhàng mà không sợ bị làm khô hay kích ứng da.

cach-dung-toner-dung-chuan-cho-lan-da-mem-min-va-sach-thoang-202109251333190613

Xịt khoáng dưỡng da

Chỉ cần pha toner với nước khoáng để sử dụng hàng ngày. Cách làm này vừa rẻ, vừa tiện lại vừa giúp bổ sung độ ẩm, dưỡng chất cho da một cách dễ dàng. Bạn có thể dùng loại xịt khoáng tự chế để chăm sóc da cũng như cơ thể. 

Pha loãng toner với serum, kem dưỡng để tránh nhờn dính

Kem dưỡng có thành phần quá nhiều dưỡng chất thường sẽ tạo cảm giác nhờn dính, bóng và nặng mặt. Để giải quyết tình trạng này, bạn có thể thoa một chút toner vào serum, kem dưỡng rồi mới thoa lên da để giúp pha loãng serum mà vẫn giúp dưỡng ẩm nhẹ nhàng cho da.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *