February 29, 2024

Mona cũng đề nghị chị em ghi chép thường xuyên số đo của cơ thể để theo dõi quá trình giảm cân

Mona từng có thân hình mảnh mai khi còn trẻ, nhưng sau khi sinh con, cô đã đưa ra quyết tâm giảm cân một cách khoa học và hợp lý để đảm bảo sức khỏe.

giam1

Sau chưa đầy một năm, cô thật sự đã giảm được 16kg. Đặc biệt, vòng eo của chị nhỏ đi hơn 20cm và còn có xu hướng giảm thêm. Cô cho rằng thành công của mình nằm ở 5 mẹo sau:

1. Ăn nhiều bữa nhỏ và ăn đúng giờ

Một ngày cô ăn khoảng 5 bữa, trong đó bữa sáng và bữa trưa được xem là bữa chính, quan trọng nhất và giàu dinh dưỡng nhất. Mona ăn sáng thật sớm, luôn hoàn thành nó trước 7h sáng. Cô cũng luôn cố gắng ăn cố định vào khoảng 11h30 – 12h, sau khi cho các con ăn xong.

Giữa bữa sáng và bữa trưa, chị sẽ ăn bữa nhẹ một lần. Tương tự, giữa bữa trưa và bữa tối Mona cũng ăn thêm một bữa ăn nhẹ. Cô không bao giờ ăn tối đến mức no và hoàn toàn không ăn thêm gì cho đến sáng hôm sau. Bữa tối của chị cũng thường rất ít hoặc không có tinh bột, chủ yếu là rau củ và ngũ cốc nguyên hạt.

giam2

2. Uống nước ấm và làm việc nhà vào buổi sáng

Mona chia sẻ rằng, uống một cốc nước ấm vào buổi sáng ngay sau khi thức dậy là một thói quen rất phổ biến ở Nhật Bản.

Cô không có thời gian để tập luyện thể dục thể thao nhiều nên đã kết hợp cả hai việc cùng lúc. Bởi tập trung vận động trong một khoảng thời gian nhất định có hiệu quả đốt mỡ tốt hơn.

Cô dậy thật sớm, giãn cơ nhẹ nhàng, tập hít thở tại chỗ sau đó ăn sáng rồi làm việc nhà. Tất cả những việc nhà quan trọng bắt buộc phải hoàn thành trong buổi sáng. Từ lau dọn nhà cửa, giặt giũ, chăm sóc vườn cây, sắp xếp phòng chơi cho con, chuẩn bị bữa sáng cho cả nhà, đi chợ, sơ chế thực phẩm cho bữa trưa và bữa tối… 

3. Kiểm soát nghiêm ngặt lượng carbohydrate

Kể từ khi giảm cân Mona bắt đầu hình thành thói quen ghi chép lại lượng carbohydrate nạp vào mỗi ngày. Chị sử dụng một ứng dụng trên di động để kiểm soát lượng carbohydrate không vượt quá 100g mỗi ngày.

Chị cũng thường mua thực phẩm tại cửa hàng tiện lợi, siêu thị để có thể dễ dàng đọc bảng thành phần, ước lượng carbohydrate. 

giam3

4. Điều chỉnh thứ tự ăn uống

Với Mona, bí quyết của chị là luôn ăn canh hoặc súp, các món có nước đầu tiên. Sau đó, cô sẽ ăn tới các món rau củ. Lúc này, bụng đã no ở một mức độ nhất định rồi thì mới bắt đầu ăn tới các món nhiều calo như tinh bột, thịt.

Các bữa phụ của chị chủ yếu là trái cây hoặc rau củ. Vì vậy cô ít khi ăn trái cây vào các bữa chính như bữa sáng hay bữa trưa. 

5. Đặt mục tiêu cụ thể và phù hợp cho từng giai đoạn

Đặt ra mục tiêu là rất cần thiết, nhưng nó cũng cần phù hợp với từng giai đoạn, hoàn cảnh mỗi người. Với Mona, cô chia quá trình giảm cân của mình ra làm 3 giai đoạn và có mục tiêu cụ thể, định lượng bằng số và điều chỉnh dựa trên kết quả từng giai đoạn.

Giai đoạn đầu, cô chỉ đặt mục tiêu là giảm 3cm vòng eo trong 3 tháng. Nhưng ở giai đoạn 2, con số này được nâng lên 10cm. Cuối cùng, sau hơn 11 tháng Mona đã thật sự giảm được hơn 20cm vòng eo, lấy lại vóc dáng xinh đẹp và quyến rũ.