June 16, 2024

Khám phá những lợi ích cho sức khỏe từ hoạt động tình dục

Mục lục

  • 1. Giúp loại bỏ chứng mất ngủ
  • 2. Giảm các triệu chứng tiền kinh nguyệt
  • 3. Nâng cao khả năng ghi nhớ
  • 4. Giảm tỷ lệ mắc bệnh tim và nhồi máu cơ tim
  • 5. Giảm tỷ lệ mắc các bệnh về da
  • 6. Thúc đẩy sức khỏe sinh sản phụ nữ
  • 7. Ngăn ngừa quá trình lão hóa

Ngăn ngừa chứng mất ngủ

Bạn có thể loại bỏ chứng mất ngủ nếu quan hệ tình dục trước khi đi ngủ. Lý do bởi sau ‘cuộc yêu’, các cơ bắp sẽ được thư giãn, cơ thể bắt đầu sản sinh chất gây buồn ngủ tự nhiên giúp bạn dễ dàng rơi vào giấc ngủ sâu.

Giảm các triệu chứng tiền kinh nguyệt

Quan hệ tình dục một cách điều độ trong 5-7 ngày trước khi hành kinh có thể giúp thúc đẩy lưu thông tuần hoàn máu và giảm áp lực vùng chậu, do đó làm giảm sự khó chịu ở vùng bụng dưới một cách hiệu quả.

Giúp khử vi khuẩn trong âm đạo phụ nữ

Nhiều thí nghiệm đã chỉ ra rằng có một chất kháng khuẩn trong tinh dịch hay còn được gọi là tế bào chất tinh dịch, có khả năng giết chết tụ cầu, liên cầu, phế cầu khuẩn có trong âm đạo, làm giảm nguy cơ mắc bệnh viêm âm đạo, viêm nội tâm mạc và các bệnh phụ khoa khác.

Nâng cao khả năng ghi nhớ

Theo các nghiên cứu của các nhà khoa học Nhật Bản, có đời sống tình dục lành mạnh sẽ giúp ngăn ngừa sự lão hóa của tế bào não, nâng cao khả năng ghi nhớ ở cả hai giới.

Giảm tỷ lệ mắc bệnh tim và nhồi máu cơ tim

Quan hệ tình dục một cách đều đặn và lành mạnh khiến cho xương chậu, khớp, chân tay, cơ bắp, cột sống hoạt động nhiều hơn, thúc đẩy lưu thông máu, tăng cường khả năng hoạt động của tim và phổi, giúp bạn giảm 10%  nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.

Giảm tỷ lệ mắc các bệnh về da

Quan hệ tình dục một cách lành mạnh và đều đặn sẽ đẩy nhanh tuần hoàn máu, kích thích trao đổi chất, cân bằng lượng hormone, làm làn da mịn màng và căng bóng hơn.

Thúc đẩy sức khỏe sinh sản phụ nữ

Estrogen giúp phụ nữ duy trì cấu trúc và chức năng của hệ thống tuần hoàn máu. Thường xuyên ‘yêu’ sẽ giúp tăng lượng estrogen trong cơ thể, qua đó tăng cường chức năng sinh lý của buồng trứng, giúp kinh nguyệt đều đặn, làm chậm quá trình mãn kinh, giúp phụ nữ luôn tươi trẻ, tràn đầy sức sống.

Ngăn ngừa quá trình lão hóa

Phụ nữ khi bước qua tuổi 35, xương bắt đầu có dấu hiệu thoái hóa rõ rang hơn. Quan hệ tình dục có thể điều chỉnh lượng cholesterol và duy trì mật độ xương, làm chậm quá trình loãng xương.

Benh.vn (Tổng hợp)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *