October 3, 2023

Mục lục

  • 1. 1. Ngủ chung phòng và chung giường
  • 2. 2. Lên lịch yêu
  • 3. 3. Quan tâm chăm sóc nhau
  • 4. 4. Làm mới bản thân và góc riêng tư
  • 5. 5. Sử dụng đồ hỗ trợ
  • 6. 6. Đảm bảo sức khỏe

Sinh hoạt tình dục khi về già thường gặp nhiều cản trở tuy nhiên thực tế có khá nhiều cặp vợ chồng vẫn có được đời sống tình dục “thỏa đáng” khi về già nếu họ biết cách hâm nóng tình yêu.

1. Ngủ chung phòng và chung giường

Theo kết quả của cuộc khảo sát mới đây, trung bình có đến 70% các cặp đôi ngủ riêng khi bước vào tuổi 50. Trong đó ở nông thôn chiếm 90%. Và cuộc khảo sát cũng cho thấy đa số các cặp vợ chồng trung niên vẫn ngủ chung giường có hạnh phúc hơn các cặp đôi khác.

2. Lên lịch yêu

Lên lịch cho chuyện “yêu” cũng được xem là một bí quyết quan trọng để duy trì khả năng “yêu” ở tuổi xế chiều.

3. Quan tâm chăm sóc nhau

Giai đoạn này người già không còn nhiều điều phải lo lắng về con cái cũng như kinh tế, công việc.  Đây là thời điểm vàng để đôi bạn già có nhiều thời gian hơn cho nhau. Nhiều người già cho rằng việc người già thể hiện tình cảm là không hợp với đạo đức tuy nhiên người già thường hay nhạy cảm do vậy một chút âu yếm của bạn đời cũng sẽ làm cho họ cảm thấy hạnh phúc. Những hành động âu yếm, vuốt ve, chăm sóc ở độ tuổi này có khi còn có tác dụng mạnh hơn là làm chuyện ấy.

4. Làm mới bản thân và góc riêng tư

Hãy cố gắng làm mới bản thân, một chút sáng tạo trong phòng ngủ hay cùng nhau đọc những tiểu thuyết lãng mạn hoặc xem những bộ phim tình cảm đều là những cách giữ lửa cho “chuyện ấy”.

5. Sử dụng đồ hỗ trợ

Người già vì lý do sinh lý mà việc ham muốn tình dục cũng như việc lên đến đỉnh thường không dễ dàng do vậy việc sử dụng các “dụng cụ” hỗ trợ cũng là việc nên làm. Một chút dầu mát-xa cơ thể bằng dầu thảo dược cũng là một trong những bí quyết để khơi gợi ham muốn tình dục hay sử dụng chất bôi trơn để hỗ trợ chuyện “yêu” cho phụ nữ.  Việc này không hề sai trái mà ngược lại nếu vì mục đích đem lại những phút giây hạnh phúc cho nhau thì các cụ vẫn có thể từ bỏ những quan niệm cổ hủ, vượt qua sự ngại ngùng để có được những cảm giác tuyệt vời bên bạn đời.

6. Đảm bảo sức khỏe

Đảm bảo sức khỏe về mặt thể chất cũng như tinh thần cũng là một bí quyết hoàn hảo để duy trì “chuyện yêu” tuổi già.

Benh.vn

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *