June 16, 2024

Không thể bỏ qua việc chăm sóc da trước và sau khi tập luyện.

Chăm sóc da trước khi tập luyện

Làm sạch da mặt

Cần phải bắt đầu với một làn da sạch sẽ trước khi tập thể dục để ngăn ngừa các vấn đề xảy ra cho làn da. Sử dụng sữa rửa mặt dịu nhẹ để loại bỏ bụi bẩn, dầu và lớp trang điểm trên da. Tránh sử dụng các sản phẩm tẩy tế bào chết mạnh.

Thoa kem chống nắng

Nếu bạn tập thể dục ngoài trời, hãy luôn thoa kem chống nắng phổ rộng có ít nhất SPF 50 để bảo vệ da khỏi các tia UV có hại. 

cach-cham-soc-da-2-5eb1e2f6

Lau sạch bề mặt của dụng cụ tập trước khi dùng

Để không bị nhiễm vi khuẩn hoặc nổi mụn, bạn nên rửa tay bằng xà phòng hoặc dùng dung dịch rửa tay nếu phòng tập có trang bị. Hoặc bạn có thể làm cách nào đó để tự lau sạch thiết bị tập mà bạn sử dụng. 

Cột tóc lên trước khi luyện tập

Nếu tóc bạn dài, đừng để nó lòa xòa trên mặt. Đeo băng đô từ phần tóc trở lên để không khiến phần trán quá nóng và bị viêm. Bạn cũng nên lưu ý rằng sản phẩm chăm sóc tóc có thể làm tắc lỗ chân lông và gây mụn khi mồ hôi tuôn ra lúc tập. 

Bù nước cho cơ thể

Trong quá trình tập luyện, hãy giữ cho cơ thể luôn đủ nước, vì bạn sẽ bị mất nước do đổ mồ hôi qua da khi rèn luyện vóc dáng. Để giữ cơ thể luôn đủ nước, bạn hãy nhớ mang theo bình nước uống cũng như tự nhắc mình thường xuyên bù nước. 

cham-soc-da-4-ELLE-VN

Dưỡng ẩm 

Nếu bạn có làn da khô hoặc nhạy cảm, hãy thoa kem dưỡng ẩm nhẹ trước khi tập luyện. Điều này sẽ giúp giữ cho làn da ngậm nước và ngăn không cho da trở nên quá khô trong khi tập thể dục.

Chăm sóc da sau tập luyện

Làm sạch da mặt

Sau khi tập luyện, bạn hãy rửa mặt một lần nữa để loại bỏ mồ hôi, bụi bẩn và vi khuẩn có thể tích tụ trên da trong quá trình tập luyện.  

Thay đồ ngay sau khi tập luyện

Sau khi tập luyện xong, quần áo gym mà chúng ta đang mặc trên người sẽ truyền mồ hôi và bụi bẩn lên cơ thể chúng ta. Bạn hãy tắm và thay đồ sạch ngay sau khi tập luyện để các chất đó không làm tắc lỗ chân lông trên cơ thể nhằm tránh nổi mụn trứng cá.

len-ke-hoach-tap-the-duc-moi-tuan1624411229

Tẩy tế bào chết

Tẩy tế bào chết cho da một hoặc hai lần một tuần có tác dụng giúp loại bỏ các tế bào da chết và làm thông thoáng lỗ chân lông. Hãy sử dụng sản phẩm tẩy tế bào chết nhẹ nhàng hoặc tẩy tế bào chết hóa học để tránh làm tổn thương da.

Dưỡng ẩm 

Sau khi làm sạch và tẩy tế bào chết, bạn hãy thoa kem dưỡng ẩm để dưỡng ẩm cho da. Điều này sẽ giúp phục hồi độ ẩm và ngăn ngừa làn da bị mất nước.

Đừng quên làn da trên toàn bộ cơ thể

Khuôn mặt không phải là phần da duy nhất cần được chú ý sau khi tập luyện. Tắm vòi sen và sử dụng sữa tắm để loại bỏ mồ hôi và vi khuẩn khỏi cơ thể. Thoa kem dưỡng thể để giữ cho làn da ngậm nước.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *