June 23, 2024

Cặp đôi trẻ gặp nguy hiểm sau khi dùng túi nilon thay cho bao cao su

Dùng túi nilon thay cho bao cao su

Cả hai bị tổn thương nghiêm trọng sau khi sử dụng túi nilon thay bao cao su, khiến cho bộ phận sinh dục trầy xước và chảy máu.

Sau khi xử lý vết thương, bác sĩ đã kê thuốc chống viêm cho đôi bạn tình. Hai bệnh nhân e dè cho biết đây là lần quan hệ đầu tiên nhưng vì ngại không dám mua bao cao su vì sợ mọi người để ý nên để tránh thai, hai bạn trẻ mới nghĩ ra cách dùng túi nilon thay thế.

Từ câu chuyên hy hữu trên, bác sĩ Lương phân tích, bao cao su được thiết kế đặc biệt có độ đàn hồi, mỏng, không mép, không gờ và được vô trùng. Trong khi đó túi nilon dày, không co giãn, khi cọ xát rất dễ làm trầy xước bộ phận sinh dục, gây nhiễm trùng…Do đó, các bạn trẻ không nên vì ngại ngùng mà để ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.

Cảnh báo của chuyên gia

Không chỉ vậy, bác sĩ sản phụ khoa Lê Thị Kim Dung, Trung tâm Y tế lao động, Hà Nội còn cảnh báo, nhiều bạn trẻ hiện nay chưa có ý thức dùng bao cao su. Nhiều đôi chỉ nghĩ quan hệ xong thì uống thuốc tránh thai khẩn cấp, không biết rằng mục đích của bao cao su không chỉ tránh thai mà còn phòng các bệnh lây qua đường tình dục. Bao cao su hiện chủ yếu được các cặp vợ chồng sử dụng.

Trong một nghiên cứu thực hiện năm 2014 về kiến thức, thái độ, thực hành về các biện pháp tránh thai bao cao su ở 2.700 sinh viên của 6 trường đại học, cao đẳng tại Hà Nội, kết quả cho thấy hầu hết bạn trẻ đều biết tác dụng của bao cao su nhưng lại rất ngại ngùng khi mua. Theo đó, gần 90% sinh viên biết về biện pháp tránh thai bằng bao cao su, nhưng kiến thức và thái độ về biện pháp tránh thai này còn hạn chế.

Đặc biệt, trong số các sinh viên được hỏi, trên 16% đã có quan hệ tình dục nhưng chỉ khoảng 1/3 sử dụng bao cao su khi quan hệ lần đầu. 25% bạn trẻ cảm thấy xấu hổ nếu phải đi mua bao cao su. Nghiên cứu do nhóm tác giả trường Cao đẳng Y tế Hà Nội và Đại học Y Hà Nội thực hiện.

Lời kết

Từ câu chuyện trên, các chuyên gia cảnh báo tình dục là nhu cầu thực tế của con người, là sự phát triển tự nhiên, cấm đoán hay bảo hộ không hiệu quả. Bởi vậy, một người tìm kiếm cách quan hệ như thế nào để thỏa mãn, sử dụng đồ chơi tình dục, bao cao su gai góc, chất bôi trơn… thì không có gì là xấu xa. Do đó, các bạn trẻ cần có kiến thức để bảo vệ sức khỏe sinh sản, tuyệt đối không nên e ngại dẫn đến làm những việc dại dột như trường hợp đã nói ở trên.

Benh.vn (Tổng hợp)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *