May 19, 2024
<!–[if IE 9]><![endif]–>xem-tivi-tren-5-gio-moi-ngay-se-khien-dan-ong-yeu-sinh-ly

Ảnh minh họa: Menshealth.

Các nhà khoa học Đan Mạch khuyến nghị đàn ông không nên tiếp xúc truyền hình quá nhiều. Một nghiên cứu của nhóm chuyên gia tại Đại học Copenhagen đã xác định rằng lối sống ít vận động có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới, dựa trên kết quả nghiên cứu trên 1.200 nam giới trẻ khỏe mạnh.

Các nghiên cứu đã chứng minh rằng những người xem tivi nhiều giờ trong ngày thường có lượng tinh trùng thấp hơn so với nhóm đàn ông ít hoặc không xem tivi. Đặc biệt, nam giới xem truyền hình trên 5 giờ mỗi ngày có số lượng tinh trùng thấp hơn gần 30% so với những người có lối sống vận động tích cực.

Kết quả nghiên cứu này cũng tương đồng với nhiều nghiên cứu trong hơn 2 thập kỷ cho thấy kết quả lo ngại về tình trạng suy giảm số lượng tinh trùng và khả năng sinh lý của đàn ông. Trước đây người ta tin rằng đàn ông có sức khỏe sinh sản yếu là do sử dụng đồ ăn nhanh, nhiễm chất hóa học BPA (Bisphenol A) dùng trong ngành công nghiệp sản xuất đồ nhựa. Tuy nhiên qua nghiên cứu lần này, các nhà khoa học Đan Mạch khẳng định chính thói quen lười vận động khiến tinh trùng yếu đi, từ đó làm suy giảm chức năng tình dục của nam giới.

Thi Trân

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *