June 23, 2024

Các chuyên gia nhận định rằng, không phải bất kỳ nguyên liệu nào cũng có tác dụng tốt cho sức khỏe cũng như làn da của bạn.

Phái đẹp luôn có nguồn cảm hứng sáng tạo bất tận với những nguyên liệu chăm sóc da tự nhiên, sẵn có trong tủ lạnh. Tuy nhiên, nhiều người đã lầm tưởng về các giải pháp làm đẹp tự nhiên. Các chuyên gia nhận định, không phải thứ gì mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn thì sẽ có tác dụng tương tự khi bạn sử dụng trên da.

Làm đẹp tự nhiên luôn tốt nhất

Nhiều người cho rằng chăm sóc da bằng các phương pháp tự nhiên tốt hơn sử dụng các loại mỹ phẩm công nghiệp.  Chắc chắn bạn sẽ không muốn bôi những chất độc hại như xyanua hoặc asen lên da hoặc tóc của mình. Tuy nhiên, ngay cả loại kem dưỡng ẩm tự làm sử dụng tinh dầu hoặc nước hoa hồng tự chế có chứa nước ép từ trái cây cũng có thể gây hại nếu không được pha chế đúng công thức. 

lam_dep2

Những sản phẩm ổn định cũng có thể gây kích ứng da nếu chúng không được pha chế đúng công thức với các thành phần phù hợp ở tỷ lệ phù hợp. 

Chăm sóc da diy không gây kích ứng

Nhiều người cho rằng da kích ứng là do một trong các thành phần kỳ lạ được liệt kê trên nhãn. Mặc dù điều đó có thể đúng nhưng không có nghĩa là một thành phần nghe có vẻ đơn giản và quen thuộc sẽ tốt hơn. 

Một số thành phần tự nhiên có thể gây kích ứng bất kể loại da của bạn là gì. Các loại tinh dầu như hoa oải hương, cây trà và hoa nhài rất phổ biến trong các công thức tự nhiên – chúng là những chất chống ôxy hóa tuyệt vời và chứa rất nhiều lợi ích, nhưng vẫn có thể gây kích ứng da và gây mẩn đỏ.

Chanh – một thành phần yêu thích của những người tự điều chế sản phẩm chăm sóc da trên TikTok nhưng lại có thể gây đỏ, phồng rộp, đổi màu và bỏng rát.

lam_dep1

Các giải pháp làm đẹp tự nhiên rẻ hơn mỹ phẩm

Vviệc phụ thuộc vào các giải pháp làm đẹp tự nhiên quá thường xuyên có thể khiến tài khoản ngân hàng của bạn cạn kiệt. Khi da gặp phải các vấn đề nghiêm trọng, việc lãng phí tiền cho các sản phẩm tự nhiên không cần thiết. 

Nói cách khác, các giải pháp DIY có thể khiến bạn phải chi nhiều tiền hơn cho kết quả tương tự. Đặc biệt việc bạn thử và sai là một quá trình phổ biến khá tốn kém của phương pháp làm đẹp tự nhiên. 

Khi cố gắng tự làm mặt nạ hoặc sản phẩm nào đó cho riêng mình mà không hiểu đầy đủ về cách chúng hoạt động cùng nhau. Điều này có thể tạo ra một mớ hỗn độn lớn mà không có thay đổi lớn nào đối với làn da của bạn.

Không có thành phần “ẩn” trong cách làm đẹp bằng nguyên liệu tự nhiên

Bạn sẽ không thể biết chính xác liệu có những “thành phần ẩn” nào trong sản phẩm DIY hay không. Nhiều loại thực vật và thực phẩm có tiềm ẩn thuốc trừ sâu, các sản phẩm khác như sữa cũng có thể chứa hormone kỳ lạ. Bên cạnh đó, các loại vi khuẩn như salmonella có thể tiếp xúc với da mặt khi bạn chà xát thức ăn sống lên da.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *