July 14, 2024

Trọng tâm của quan hệ tình dục không chỉ là thỏa mãn sinh lý, mà còn đem lại nhiều lợi ích hơn thế.

Theo các chuyên gia, việc thực hiện hoạt động tình dục một cách điều độ sẽ thu được nhiều lợi ích thiết thực cho sức khỏe. Ngoài thỏa mãn sinh lý, quan hệ tình dục còn giúp cải thiện giấc ngủ, giảm căng thẳng, đốt cháy năng lượng, tăng cường hệ miễn dịch, làm giảm đau, kéo dài tuổi thọ, cải thiện tuần hoàn máu, duy trì cân nặng cân đối và tăng hormone estrogen và testosterone.

Mục lục

 • 1. Tác dụng khi “yêu” thường xuyên
 • 2. Những hệ lụy do “lười yêu” gây ra
  • 2.1. Thường xuyên bị căng thẳng, mệt mỏi
  • 2.2. Khó đạt khoái cảm
  • 2.3. Suy giảm hormone giới tính
  • 2.4. Thường xuyên bị ốm
  • 2.5. Tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt
  • 2.6. Nhiều khả năng tăng cân
  • 2.7. Chuyện “yêu” bị đau đớn

Những lợi ích mà quan hệ tình dục đem lại ngoài cải thiện giấc ngủ, giảm căng thẳng, đốt cháy năng lượng còn giúp ích cải thiện sức khỏe tim mạch, tăng cường hệ miễn dịch, giảm đau, kéo dài tuổi thọ, tăng tuần hoàn máu, duy trì vóc dáng cân đối, tăng lượng hormone estrogen và testosterone…

Những hệ lụy do “lười yêu” gây ra

Thường xuyên bị căng thẳng, mệt mỏi

Lười yêu sẽ khiến chủ nhân thường xuyên bị căng thẳng, mệt mỏi.

Lời khuyên: Quan hệ tình dục đều đặn để giảm căng thẳng, mệt mỏi bởi “yêu” sẽ giúp tâm trạng của bạn phấn chấn và lạc quan hơn trong suốt cả ngày.

Khó đạt khoái cảm

Nếu bỏ đói một thời gian dài hoặc làm “chuyện ấy” thất thường sẽ khiến nhiều quý ông cảm thấy khó “lên đỉnh”. Tương tự, phụ nữ khó khăn trong việc tìm thấy cảm giác cực khoái.

Suy giảm hormone giới tính

Theo các chuyên gia, khi chuyện “phòng the” quá thưa thớt sẽ khiến lượng hormone giới tính suy giảm đáng kể. Điều này khiến ham muốn tình dục xuống dốc không phanh, thậm chí dần dần biến mất.

Thường xuyên bị ốm

Nếu bỏ sinh hoạt tình dục trong 1 thời gian dài, hệ miễn dịch sẽ bị suy yếu khiến chủ nhân dễ mắc các bệnh như cảm cúm, cảm lạnh, sốt…

Lời khuyên: Làm “chuyện ấy” đều đặn mỗi tuần sẽ giúp giảm hẳn tình trạng này.

Tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

Đối với nam giới ít có điều kiện được yêu như vợ mất sớm thì nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt tăng cao hơn so với người thường.

Lời khuyên: Đi bước nữa hoặc chọn một người bạn tri kỷ để trao đổi công việc và gần gũi để cuộc sống có ý nghĩa hơn.

Nhiều khả năng tăng cân

Khi sinh hoạt tình dục, cơ thể có xu hướng đốt cháy 1 lượng lớn calo. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, chỉ hôn cũng đủ để đốt cháy khoảng 68 calo/giờ.

Vì vậy, các chuyên gia cho rằng khi ngừng quan hệ tình dục có thể sẽ khiến cân nặng tăng lên đáng kể.

Chuyện “yêu” bị đau đớn

Trên 50 tuổi, chị em phụ nữ có thể không còn cảm thấy ham muốn và hưởng thụ trong chuyện “chăn gối” nếu không quan hệ tình dục thường xuyên.

Lúc này, thành âm đạo có xu hướng mỏng, thậm chí bị rách trước khi bước vào giai đoạn tiền mãn kinh. Đây là nguyên nhân khiến phụ nữ cảm thấy đau đớn và khó chịu khi quan hệ với bạn tình.

Ngoài những hậu quả trên, một số nghiên cứu còn chỉ ra rằng, trầm cảm và việc thiếu hụt quan hệ tình dục có liên quan mật thiết đến nhau.

Benh.vn (Theo Boldsky & Dân Việt)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *