June 23, 2024

Một nghiên cứu thú vị được đăng trên trang Medical News Today đã thử nghiệm trên 38 đàn ông, những người trải qua rối loạn ham muốn tình dục hoặc rối loạn hưng phấn tình dục và có xu hướng ít quan tâm đến tình dục.

Thực hiện cuộc thử nghiệm

Nghiên cứu đã chia ngẫu nhiên 38 đàn ông tham gia thành 2 nhóm. Một nhóm được điều trị ánh sáng từ hộp phát sáng trong 30 phút mỗi ngày trong 2 tuần, trong khi nhóm còn lại chỉ được phơi sáng ít hơn để đối chiếu. Phương pháp này thường được sử dụng để điều trị trầm cảm theo mùa.

Kết quả, trước khi được khảo sát, cả 2 nhóm đều có khoảng điểm số về thỏa mãn tình dục ở mức 2/10. Nhưng sau 2 tuần, điểm bình quân ở nhóm được chữa trị tăng lên đến 6,3 trong khi nhóm bên kia có điểm bình quân là 2,7. Hơn nữa, những người được chữa trị có mức độ hormone sinh dục testosterone tăng thêm từ 2,3 nanogram/ml lên 3,6 nanogram/ml trong khi ở nhóm không được chữa trị không thay đổi.

Phương pháp có khả năng ngăn chặn được tình trạng suy giảm ham muốn tình dục

Sở dĩ có được kết quả trên, nhóm nghiên cứu giải thích theo tự nhiên, mức độ testosterone tăng vào mùa có nhiều nắng (xuân, hạ) và giảm sút vào mùa ít nắng (thu, đông) và liệu pháp ánh sáng là mô phỏng theo tự nhiên. Trưởng nhóm khảo sát, GS Andrea Fagiolini, nói thêm liệu pháp này cũng có thể được dùng để giúp tăng ham muốn ở những phụ nữ vốn ít có ham muốn tình dục.

Được biết, khảo sát khả năng trị liệu tình trạng ít ham muốn tình dục ở đàn ông bằng liệu pháp ánh sáng của các nhà khoa học Ý ở ĐH Sienna đã được công bố tại hội nghị của Hội Dược lý Thần kinh Trị liệu châu Âu (ECNP) ở Vienna – Áo và được đánh giá rất cao.

Trong tương lai, nếu phương pháp này thành công sẽ được áp dụng trên toàn thế giới và ngăn chặn được tình trạng suy giảm ham muốn tình dục đang ngày càng gia tăng.

Benh.vn (Tổng hợp)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *