June 16, 2024

Theo nghiên cứu, quan hệ tình dục có tác dụng làm trẻ hoá cơ thể theo BS. David Weeks, chuyên gia tâm lý học tại BV. Hoàng gia Edimburgh ở Ailen. Để tìm hiểu sự trẻ lâu, một nghiên cứu đã hỏi ý kiến của 3.500 người trong độ tuổi từ 18 – 102 về những yếu tố trong cuộc sống khiến họ trẻ hơn so với tuổi thật.

Thông tin từ cuốn sách “Bí ẩn của những người trẻ lâu” (Secrets of the “Super-young”) cho biết rằng quan hệ tình dục đều đặn là một yếu tố quan trọng để giúp con người trông như trẻ lại khoảng 10 năm.

Lợi ích thật sự khi quan hệ tình dục 3 lần/tuần

  • Khi sex giúp cơ thể sảng khoái và ít đau đớn do cơ thể tiết ra hormon oxytocin và endorphine có tác dụng như chất morphine khiến cơ thể khoan khoái và giảm đau nhanh chóng.
  • Áp lực công việc, cơm áo gạo tiền khiến cuộc sống luôn căng thẳng, cảm giác mệt mỏi. Vì vậy, để loại bỏ căng thẳng, hãy chọn sex mà không phải một loại thuốc tân dược nào khác, chúng ta sẽ thấy hiệu quả tức thì.
  • Chống mất ngủ ở người cao tuổi cũng là đặc trưng của sex. Nguyên nhân do trong quá trình “yêu” hàm lượng hormone oxytocin sẽ được sản sinh ra gấp 5 lần so với mức bình thường, và đặc biệt sau khi lên đỉnh, chúng ta sẽ có một giấc ngủ ngon lành.
  • Đối với bệnh nhân có triệu chứng tiền đình, sex sẽ giúp cho máu lưu thông dễ dàng từ các cơ quan lên não, giúp làm tăng lượng oxy và hormone trong cơ thể. Qua đó, hạn chế sự phát triển của căn bệnh trầm kha này.

Sex 3 lần/tuần giúp cho mái tóc trở nên suôn, mềm, mượt, làn da mịn màng, tuơi trẻ

  • Liệu pháp hormone cho lứa tuổi trung cao niên: sex làm cho lượng hormone sinh dục tăng lên ở cả nam giới và nữ giới; giúp cơ bắp trở nên săn chắc, làm tăng hormone DHEA gấp 5 lần bình thường. Qua đó, giúp xương trở nên chắc khỏe, làn da mịn màng, hạn chế nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và cân bằng hệ thống miễn dịch.
  • Giảm bệnh tim mạch: Mọi hoạt động diễn ra khi sex khiến cho trái tim luôn khỏe và tăng hàm lượng cholesterol tốt (HDL-cholesterol) cần thiết cho tuần hoàn máu trong cơ thể, làm giảm lượng cholesterol xấu gây các bệnh tim mạch.
  • Khi quan hệ tình dục đều đặn khoảng từ 2 – 3 lần/tuần sẽ có tác dụng làm tăng hàm lượng chất miễn dịch Immuno globulin A. Loại chất này giúp cơ thể có thể chống lại những viêm nhiễm do vi khuẩn, virút gây ra như: cảm lạnh, cảm cúm và tăng sức đề kháng cho cơ thể.
  • Sex 3 lần/tuần khiến phụ nữ trẻ hơn tuổi rất nhiều. Nguyên nhân do lượng hormone oestrogen trong cơ thể người phụ nữ sẽ được tiết ra nhiều hơn, giúp cho mái tóc trở nên suôn, mềm, mượt, làn da mịn màng và tuơi trẻ.
  • Lượng calo hao tổn trong quá trình sex tương đương với người chơi thể thao. Vì vậy, sex là một bài tập thể dục hữu hiệu cho cơ thể. Nguyên nhân do khi “yêu” các cơ được kéo căng ra, tim đập nhanh hơn, tăng sự trao đổi chất.

Với những con số thống kể trên có thể thấy tình chăn gối đã tạo ra các hoạt động thể dục như khi luyện tập thể dục thể thao, giúp tăng cường sức bền của cơ thể và đặc biệt giúp chị em trẻ hơn tuổi rất nhiều.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *