June 23, 2024

Một nhóm nghiên cứu Mỹ vừa phát minh ra loại bao cao su mới có khả năng tiêu diệt virus HIV mà thậm chí vẫn cho phép trải nghiệm tình dục thoải mái…

Cấu tạo và tính năng đặc biệt của bao cao su

Theo đánh giá từ Health, loại bao cao su mới này có khả năng tiêu diệt virus HIV vượt trội so với những sản phẩm trước đây trên thị trường.

 Loại bao này được làm bằng chất liệu hydrogel dẻo, săn chắc, khi sử dụng có cảm giác giống như mô người.  Hydrogel là một loại gel với thành phần chủ yếu là nước, được sử dụng rộng rãi trong sản xuất kính áp tròng và các ứng dụng y khoa.

Để tăng cường khả năng ngăn ngừa bệnh tình dục, đặc biệt là HIV, của bao cao su hydrogel, các nhà khoa học đã nhúng sản phẩm này vào một chất chống oxy hóa có nguồn gốc thực vật đã được chứng minh có khả năng chống lại virus HIV.

Bao cao su thế hệ có thể tiêu diệt virus HIV

Bao cao su mới sẽ được lưu hành trên thị trường vào năm 2016

Tiến sĩ Mahua Choudhury, trợ lý giáo sư tại Trung tâm Khoa học Y tế A&M Irma Lerma Rangel, Đại học Y Dược Texas (Mỹ), chia sẻ: “Một số người bị dị ứng với latex, số khác thì không thoải mái khi sử dụng các sản phẩm bao cao su hiện nay. Vì vậy chúng tôi muốn tạo ra một loại bao bằng vật liệu mới tốt hơn. Nếu thành công, nó sẽ là bước tiến đột phá trong việc phòng tránh thai an toàn và hiệu quả. Kỳ vọng bao cao su thế hệ mới có thể ngăn chặn sự lây nhiễm HIV bằng cách tiêu diệt virus này”.

Ngoài ra “Nếu có tai nạn hay sự cố, chất chống oxy hóa trong bao sẽ thoát ra và ngăn chặn sự nhân bản của virus HIV. Tôi hy vọng nhân loại sẽ sử dụng loại bao cao su mới này, đặc biệt là người dân ở khu vực nông thôn và các nước đang phát triển”.

Được biết, sáng kiến về loại bao cao su thế hệ mới đã giúp tiến sĩ Choudhury vào top 54 trong số 1.700 ứng viên nhận giải thưởng Grand Challenge về y tế toàn cầu do Quỹ Bill & Melinda Gates tổ chức và sẽ  được tung ra thị trường trong vào tháng 5/2016.

Tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *