July 14, 2024

Một loại bệnh mới rất nguy hiểm đã được phát hiện, lây truyền qua đường tình dục mà không có triệu chứng gì…

Loại bệnh mới do vi khuẩn Mycoplasma Gentitalium (MG) gây ra

Loại bệnh mới do vi khuẩn Mycoplasma Gentitalium (MG) lây lan qua con đường tình dục gây nên. Điểm đặc biệt của vi khuẩn này là nó không mang lại triệu chứng gì nhưng đã lây lan.

mycoplasma

Ngoài ra, do bệnh không có triệu chứng bất thường nên nhiều người mắc bệnh đã không thể nhận thức về sự tồn tại của nó và tiếp tục gây lây lan sang các đối tượng khác qua con đường quan hệ tình dục.

Thử nghiệm khoa học trên 4500 người

Theo thống kê, số người mắc bệnh ở Anh ước tính khoảng 1% số người trong độ tuổi từ 16 đến 44 tuổi có ảnh hưởng bởi loại vi khuẩn này. Nguyên nhân chủ yếu do không sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục và có nhiều hơn một đối tác tình dục.

Các nhà khoa học đã phân tích số liệu dựa trên 4500 người tham gia vào cuộc điều tra về thái độ tình dục và phong cách sống. Qua đó cho thấy, tỷ lệ nhiễm bệnh cao hơn nhiều so với những gì được biết đến. Đặc biệt là tỷ lệ cao ở những người có quan hệ tình dục tới 4 người khác nhau.

Mắc bệnh nhưng không có triệu chứng đặc biệt

Đa số những người tham gia thử nghiệm dương tính với MG đã không nhận ra bất kể một triệu chứng gì cụ thể trong một tháng trước đó dẫn đến khả năng lây lan nhanh chóng trong cộng đồng.

Với phụ nữ, hơn một nửa họ cho biết không gặp bất kể triệu chứng gì, tuy nhiên một số cho biết gặp tình trạng chảy máu sau quan hệ. Tương tự, hơn 90% nam giới mắc MG cho biết gần như họ không gặp triệu chứng gì bất thường.

Từ kết quả trên, tiến sĩ Pam Sonnenberg, tác giả chính của nghiên cứu nhận xét: “Những phát hiện này đã gợi ý cho tất cả mọi người nên kiểm tra sức khỏe thường xuyên để kiểm soát một số nguồn bệnh nhiễm khuẩn mà chúng ta không nhận thức được theo cách thông thường. Và nghiên cứu cũng đã cung cấp được thêm thông tin cho các nhà khoa học về ý nghĩa lâm sàng của bệnh nhiễm khuẩn MG và dự phòng các biến chứng của bệnh. Cũng bởi ý nghĩa này, chúng ta có thêm thông tin tham khảo để phát minh ra cách kiểm tra mới và một loại kháng sinh mới để kiểm soát bệnh MG đang lây lan”.

Được biết, những tác động lâu dài của MG có thể gây ra như viêm niệu đạo, viêm cổ tử cung, viêm vùng chậu và vô sinh có thể xảy ra với nữ giới. Tuy nhiên, các nhà khoa học vẫn đang tiếp tục nghiên cứu về loại vi khuẩn này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *