June 23, 2024

Sách cổ cho rằng đất thảm và trời sầu là lúc các cặp vợ chồng cần kiêng “sex” vì không tốt cho sức khỏe cả của họ lẫn con cái trong tương lai. Vậy, liệu điều này có được chứng minh bởi khoa học không? Hãy cùng Benh.vn tìm hiểu vấn đề này.

Mục lục

  • 1. Nguyên tắc kiêng kỵ có từ bao giờ
  • 2. Những thời điểm cần kiêng sex
  • 3. Hậu quả
  • 4. Lý giải
  • 5. Giải thích trên phương diên Y khoa hiện đại
  • 6. Lời kết

Nguyên tắc kiêng kỵ có từ bao giờ

– Vua chúa Trung Quốc xưa đã có cuốn sách Tố Nữ Kinh, giảng dạy cách sống hạnh phúc, cách thể hiện tình dục an toàn và thoải mái, và tránh những hậu quả không mong muốn…

– Sách “Vệ sinh yếu quyết” của Hải Thượng Lãn Ông cũng khuyên không nên quan hệ “khi trời đất chấn động như mưa gió sấm chớp, nắng nóng, giá rét, khi nằm giữa trời”. Cũng không nên làm “chuyện ấy” trong đền miếu, trước tượng thánh, trước bếp, sau giếng, nơi cầu cống, chỗ mồ mả, cạnh quan tài… vì đó là “thiên kỵ” theo quan niệm dân gian.

Những thời điểm cần kiêng sex

+ Khi có sấm sét, mưa giông…

+ Khi đất thảm trời sầu, động đất, lũ lụt…

+ Khi mặt trời, mặt trăng không sáng.

Hậu quả

– Khi giao hợp sẽ sinh ra những đứa con cuồng hủi, hoặc điếc mù, câm ngọng, thất thần, tâm ý không yên, tinh thần suy nhược, đa sầu, đa cảm, luôn luôn ủ dột…

– Ngoài những tác động xấu đến con cái sau này thì việc quan hệ tình dục khi trời mưa giông, sấm sét sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người “lâm trận”.

Lý giải

Người xưa có quan niệm:

– Những biểu hiện thời tiết: sấm chớp, mưa giông, biển động…. là do đất trời đang biến động. Cơ địa của con người cũng theo đó mà bất ổn: huyết mạch trong cơ thể có khả năng hoạt động nhanh hơn, ảnh hưởng đến cơ thể, đặc biệt là nếu họ gắng sức cho “việc chăn gối” của nam và nữ. Nếu không cẩn thận sẽ gây tổn thương cho cả hai người trong cuộc và có thể cả những đứa con của họ.

– Vì thế quan hệ vợ chồng cũng phải thuận với đạo tự nhiên để tránh những điều khắc kỵ.

Giải thích trên phương diên Y khoa hiện đại

Ts., Bs. Lê Vương Văn Vệ – Giám đốc Bệnh viện Chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Hà Nội

“Chưa có nhà khoa học nào nghiên cứu hoặc khẳng định điều này là chính xác hay không chính xác, nhưng theo các nhà khoa học chuyên nghiên cứu về sức khỏe cùng các chuyên gia tình dục học nói chung thì các cặp đôi tốt nhất vẫn nên kiêng “chuyện ấy” trong những điều kiện không mấy thuận lợi như mưa to, sấm chớp hoặc chấn động đất trời…

Sở dĩ nên kiêng như vậy vì khi có mưa giông, gió bão, sấm sét… nhiệt độ thay đổi, dẫn đến áp suất không khí thấp hơn, do đó dễ gây ra cho con người cảm giác đau thắt ngực, khó thở. Nếu trong người đang gặp những cảm giác khó chịu như vậy mà vẫn cố làm “chuyện ấy” thì đương nhiên kết quả không thể mỹ mãn. Thậm chí, nếu vẫn cố sinh hoạt vợ chồng, nam giới có thể bị liệt dương, xuất tinh sớm.

Các quý ông nhất thiết nên kiêng “yêu” khi tinh thần hay sức khỏe mỏi mệt, lúc đang tức giận, sợ hãi, hoặc yếu đau, mới đi xa về, mới ốm dậy, những hôm thức khuya hay dậy sớm hoặc khi phụ nữ đang kỳ kinh nguyệt… vì nếu cố, nội tạng dễ bị tổn thương, tuổi thọ bị giảm sút.

Ngoài ra, các cặp vợ chồng cũng cần lưu ý, không nên thụ thai trong thời kỳ mưa gió, sấm chớp nhiều: vì sấm chớp có thể sản sinh các tia X cực mạnh, ảnh hưởng đến sự sinh.

Nhiều người mắc chứng sợ sấm sét (astraphobia) vì những tiếng nổ inh tai của sấm hay vệt sáng lóa của tia chớp có thể khiến họ thót tim và toát mồ hôi. Điều này cho thấy, cơ thể chúng ta không thật sự khỏe mạnh trong thời tiết như vậy, đương nhiên việc gắng sức quan hệ trong những khoảnh khắc này là điều không nên làm.

Tuy nhiên, không phải do sấm sét hay thời tiết gây ảnh hưởng trực tiếp đến những đứa trẻ sau này. Vì thế, các ông bố bà mẹ đã trót “hành sự” cũng không nên quá lo lắng. Điều quan trọng là khi quyết định có con, chúng ta cần phải biết giữ gìn sức khỏe, tâm lý ổn định, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng… để có được những đứa trẻ khỏe mạnh, thông minh nhất”

Sex khi mưa bão không ảnh hưởng đến sức khỏe của đứa trẻ (Ảnh minh họa)

Lời kết

Sex rất tốt cho sức khỏe và cần thiết cho con người. Quan niệm nam, nữ gần nhau khi thời tiết mưa gió, giông bão…sẽ sinh ra những đứa trẻ không bình thường: cuồng hủi, điếc mù, câm ngọng….là hoàn toàn không có cơ sở khoa học.

Tuy nhiên, các cặp đôi cũng nên “kiêng ân ái” khi thời tiết mưa bão, chớp giật…để bảo toàn sức khỏe vì lúc này thời tiết, nhiệt độ thay đổi, áp suất không khí thấp hơn… sẽ gây cảm giác đau nhức mỏi thậm trí đau thắt ngực, khó thở đối với bệnh nhân tim mạch.

Benh.vn 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *